Sử dụng tấm lót sơ sinh như thế nào cho bé

Có bà mẹ nào mà không sử dụng tấm lót sơ sinh cho em bé của mình. khan vai kho da nang Đây là sản phẩm đã được sử dụng từ rất lâu và khá quen thuộc với nhiều người. khan vai da nang likado Việc sử dụng cũng không quá cầu kỳ. khan kho da nang  Tuy nhiên đối với một số các bạn trẻ mới làm mẹ lần đầu, công việc chăm sóc em bé còn mới mẻ và lạ lẫm. Bạn phải học tất cả mọi việc kể cả việc sử dụng tấm lót sơ sinh cho em bé. Nếu chưa rõ bạn có thể đọc thêm bài này để tham khảo.

Tấm lót sơ sinh phải mua loại nào và số lượng khoảng bao nhiêu là vừa đủ?

Thông thường các bà mẹ mua loại tấm lót hình vuông nhỏ, bạn nên chọn mua loại tấm lót có lớp vải mềm, bên ngoài là một lớp ni-lông chống thấm. Vì da em bé sơ sinh rất mẫn cảm nên những tấm lót cũ và chất vải đã cứng các bạn không nên dùng lại mà phải mua mới nhé. (không thể tiết kiệm khoản này được đâu)

Số lượng tấm lót mua còn tùy thuộc bạn sinh con vào mùa hè hay mùa đông của năm. Nếu vào mùa hè số lượng mua tầm khoảng 40 đến 50 cái là vừa đủ. Những nếu em bé được sinh vào mùa đông thì số lượng tấm lót cần thiết tăng lên khá nhiều phải từ 80 – đến 100 tấm vì việc tấm lót giặt rất lâu khô.

Lẽ dĩ nhiên, số lượng này chỉ mang tính tham khảo. Ngày nay, có nhiều bà mẹ sử dụng tã giấy thường xuyên cho bé thì số lượng tấm lót không cần phải mua nhiều như trên.

Ngoài ra, hiện nay các cửa hàng bày bán rất nhiều các tấm lót lớn trải trên giường cho em bé vừa êm vừa giữ ấm cho bé. Các mẹ nên mua thêm 2 hoặc 3 tấm cho bé sử dụng và thay đổi.

 

Sử dụng tấm lót sơ sinh như thế nào là thích hợp.

Tấm lót sơ sinh nên được các mẹ thay thường xuyên ngay khi bị bẩn do nước thải của bé. Lưu ý khi thay phải làm vệ sinh cho bé sạch sẽ, cẩn thận sau đó mới sử dụng tấm lót mới. Có nhiều bé nếu không khô ráo sạch sẽ là sẽ khó chịu và không chịu nằm yên đâu.

Không nên sử dụng tấm lót sơ sinh cả ngày cho bé, nên có thời gian để bé thoáng khí tránh tình trạng bị hăm do sử dụng tấm lót quá lâu. Các bạn nhớ chú ý điểm này nhé.

Nên mua tấm lót sơ sinh của các thương hiệu có uy tín. Như vậy, bạn sẽ yên tâm hơn với chất liệu của tấm lót đối với sức khỏe của bé.

Hãy là người mẹ chăm sóc tốt con một cách thông minh.

Xem thêm các thông tin về đồ văn phòng tại dienmayelectrolux.com

Leave a Reply