Samsung Note 9 khi ra mắt có gì nổi bật so với S9

Phải còn khá lâu nữa, Samsung mới chính thức trình làng siêu phẩm Samsung Galaxy Note 9. Dù vậy, hiện tại, người dùng vẫn còn rất nhiều kỳ vọng vào chiếc điện thoại thế hệ tiếp theo Galaxy Note 9 của Samsung. Hãy cùng điểm qua một số tính năng vượt trội của Samsung Note 9 so với Samsung S9

Samsung Note 9 khi ra mắt có gì nổi bật so với S9

Cảm biến vân tay dưới màn hình

Cảm biến vân tay dưới màn hình là công nghệ tiên tiến và là một bước tiến mới trong công nghệ bảo mật vân tay. Vì thế sẽ không bất ngờ khi Samsung được kỳ vọng sẽ trang bị công nghệ này cho chiếc smartphone sắp ra mắt này. Nếu điều đó có thể trở thành hiện thực, đây sẽ là tính năng được áp dụng trên Samsung Galaxy Note 9 đáng được mong chờ nhất và cũng nhờ điểm này mà Samsung Note 9 sẽ nổi trội hơn so với các đối thủ khác trên thị trường

samsung note 9

Thiết kế camera selfie khẩu độ kép

Galaxy S9 là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung được trang bị camera khẩu độ kép, điều này có nghĩa là khẩu độ của điện thoại có thể chuyển đổi giữa hai thiết lập để đảm bảo đầy đủ lượng ánh sáng cần thiết cho một bức ảnh. Sẽ cần phải có nhiều ánh sáng hơn để cải thiện chất lượng với những hình ảnh có độ sáng thấp và khẩu độ vật lý không được tốt.

Dù thiết ké có tới 2 khâu độ song sẽ chỉ có một ống kính, sẽ không chiếm quá nhiều không gian trên bề mặt của chiếc điện thoại. Nếu như chiếc camera Samsung Note 9 trước là một ống kính với khẩu độ kép thì sẽ tạo ra những lợi thế của sản phẩm này so với đối thủ iPhone X 2018 sắp được ra mắt.

camera khẩu độ kép

Tính năng AR Emoji chân thật hơn

AR Emoji là mô hình 3D của gương mặt và cho phép bạn sử dụng mô hình 3D đó làm các biểu tượng cảm xúc động. Tuy nhiên thì Emoji này vẫn chưa được thu hút và bắt mắt cho lắm. Một số điểm về màu da, kiểu tóc cũng như trang phục vẫn chưa được chuẩn xác cho lắm.

Trợ lý ảo Bixby được cải tiến hơn và trở lên gần gũi hơn

Bixby là trợ lý ảo thế được Samsung tích hợp trên Galaxy S8 với 4 chức năng chính là: nói, nhìn, nhắc nhở và tổng hợp thông báo. Với việc có thể tích hợp tính năng này vào chiếc smartphone gần nhất, Samsung đang kỳ vọng có thể giảm tối đa thao tác của người dùng trên chiếc điện thoại này

Mở khóa bảo mật bằng cả khuôn mặt

Một điểm đặc biệt khác trong thiết kế Samsung Note 9 đó là tính năng mở khóa bằng cả khuân mặt Intelligent Scan (Quét thông minh), đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Viền màn hình sẽ được Samsung loại bỏ hoàn toàn

Trước đây, Samsung Note 8 là siêu phẩm có màn hình gần như chiến toàn bộ diện tích mặt trước, tuy nhiên vẫn còn viền bezel ở phía trên và phía dưới của điện thoại.​

Để giúp Galaxy Note 9 nổi bật hơn so với các đối thủ trực tiếp. Samsung sẽ giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn viền bezel để ưu tiên nhiều không gian hiển thị hơn.

Thời lượng pin được cải thiện

Trước Note 9, cũng đã có những sự cố về pin xảy ra với Note 7. Mặc dù Note 8 đã cải thiện thời lượng sử dụng Pin tuy nhiên vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Nếu như Samsung có thể tìm ra cách để kéo dài thời kì sử dụng lên 2 ngày và thời gian sạc nhanh hơn cho Galaxy Note 9 nhưng mà vẫn bảo đảm an toàn sẽ là điều mà người dùng kỳ vọng nhất từ Note 9.

Trên đây là một số điểm nổi bật có thể kể ra trên Note 9 so với Samsung S9. Mong rằng Samsung sẽ cho ra mắt siêu phẩm Samsung Note 9 hoàn hảo nhất. Cũng trong tháng 8, một sản phẩm điện thoại tầm trung của OPPO cũng được trình làng đó là chiếc điện thoại OPPO F9. OPPO tiếp tục đánh vào phân khúc tầm trung, phân khúc khách hàng mà họ đang làm rất tốt.

Leave a Reply