Nguyên lý máy ép hoa quả như nào

Nguyên lý máy ép hoa quả như nào? Nên chọn mua máy ép hoa quả loại nào?

Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua máy ép hoa quả chậm hay máy ép hoa quả thông thường thì bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định hơn. Cùng tìm hiểu nguyên lý máy ép hoa quả và những ưu nhược điểm của từng loại để hiểu rõ từng loại thiết bị nhé.

Nguyên lý máy ép hoa quả và ưu nhược điểm của từng loại

Nguyên lý máy ép hoa quả
Máy ép hoa quả thông thường là máy ép sử dụng động cơ có tốc độ quay khá cao giúp quay lưỡi dao nhanh, mạnh, tạo lực ly tâm để chém nát nhuyễn hoa quả rồi đẩy hỗn hợp được nghiền nát qua lưới vắt để tách nước và bã riêng rẽ.
Máy ép hoa quả chậm không sử dụng dao cắt mà dùng trục vít để nghiền ép tách nước ra khỏi hỗn hợp bã. Sở dĩ thiết bị này có tên gọi như vậy bởi vì vận tốc quay của trục vít chỉ dao động từ 45 – 85 vòng/phút, chậm hơn 40 lần so với tốc độ quay của máy ép thông thường.
Chất lượng của nước ép
Máy ép thường do tốc độ quay khá lớn sẽ tạo ra lực ly tâm mạnh. Do đó, nước ép thường sẽ tạo bọt và bị phân tầng sau 1 thời gian để lắng. Còn máy ép chậm sẽ cho kết quả ngược lại. Nước ép không có bọt, không bị phân tầng và cho dung dịch đồng nhất.
Một đặc điểm khác của nước ép đó là phần bã nguyên liệu. Sử dụng máy ép thường phần bã sẽ giữ lại nhiều nước hơn, phần nước ép cũng sẽ lẫn nhiều bã nhỏ có kích cỡ nhỏ hơn lưới lọc. Khi sử dụng máy ép chậm, dung dịch ít bị lẫn bã hơn, đồng thời thu được lượng nước nhiều hơn.
Tốc độ quay lớn khiến máy ép thông thường sinh nhiệt cao, làm bay hơi nhiều dưỡng chất quý giá đồng thời tạo những phản ứng hóa lý làm biến đổi các dưỡng chất có lợi cho cơ thể thành chất ít có tác dụng thậm chí là chất gây nguy hại. Ngược lại, máy ép chậm với tốc độ quay thấp, nước ép không bị gia nhiệt, vừa bảo toàn được hàm lượng dinh dưỡng vừa không gây biến chất, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

nguyen-ly-may-ep-hoa-qua
Giá máy ép hoa quả
Máy ép hoa quả thông thường có giá khá rẻ, chỉ từ 250 ngàn đồng trở lên là bạn đã sở hữu chiếc máy ép bình dân sử dụng cho gia đình. Máy ép hoa quả chậm thì đắt hơn, dao động từ 1,7 – 10 triệu đồng/sản phẩm.
Nếu bạn muốn mua một chiếc máy ép hoa quả chậm với mức giá phải chăng thì máy ép hoa quả chậm 3A là sự lựa chọn hoàn hảo. Nhờ được sản xuất và chế tạo tại Việt Nam đồng thời là đơn vị sản xuất và phân phối trực tiếp, nên máy ép hoa quả chậm 3A có mức giá rẻ hơn nếu bạn mua sản phẩm chính hãng tại kho hàng 3A so với mua tại các đại lý, nhà phân phối.
Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu nguyên lý máy ép hoa quả và so sánh ưu nhược điểm của 2 loại máy ép trái cây thông thường và máy ép chậm. Chúc bạn mua sắm được sản phẩm ưng ý với mức giá phải chăng và có chất lượng tốt.

Leave a Reply