Kinh tế kỹ thuật số tại Châu Á- Chỉ dẫn của người trong cuộc trước cơ hội Toàn Cầu

Kinh tế kỹ thuật số — được xây dựng dựa trên khả năng mua và bán các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến -đã có một tác động sâu sắc đến công việc kinh doanh trên toàn thế giới. Một trong số các thay đổi đáng chú ý nhất đó là sự tiếp cận gần như là tức thời với một thị trường khổng lồ, và, chắc chắn là một sự gia tăng khủng khiếp của các áp lực cạnh tranh toàn cầu.

Là chìa khóa cho sự phát triển của kinh tế kỹ thuật số, Payoneer đã có nghiên cứu sâu hơn về việc kinh tế kỹ thuật số đã ảnh hưởng như thế nào đến các nước và con người trên thế giới. Dưới đây là một số hiểu biết sâu sắc độc đáo bên trong sự nghiệp, cuộc sống và khát vọng của một số khách hàng nhiều kinh nghiệm và thành công nhất của chúng tôi tại 11 quốc gia ở Châu Á— Bangladesh, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Pakistan, Philippines, Thái Lan, và Việt Nam.


Đòn bẩy to lớn

Từ Pakistan cho tới Philippines, kinh tế kỹ thuật số đã kích thích tinh thần khởi nghiệp khắp mọi nơi, giúp con người có thêm thu nhập, thường là thay thế các nguồn thu nhập truyền thống ở những nơi mà công việc tại địa phương vẫn còn thiếu. Nó trở thành đòn bẩy to lớn cho con người để có thể theo đuổi công việc mơ ước của họ, bất kể họ sống ở đâu trên thế giới. Tạm biệt công việc hành chính; xin chào tự do!

Liệu cơ hội này là dành cho tất cả mọi người? Rào cản vẫn tồn tại, cho dù nó có thể là ngôn ngữ, kỹ năng tiếp thị, hay khả năng tiếp cận vốn. Nhưng mạng internet và các nền tảng thị trường trực tuyến đã làm giảm phần lớn những thách thức này. Nỗi sợ hãi của sự thay đổi có lẽ là rào cản thực sự duy nhất còn lại. Bất kỳ ai với một ngọn lửa nhiệt huyết trong tim và một ý tưởng tốt đều có thể tham gia. Kinh tế kỹ thuật số đã mở toang cánh cửa ra thị trường thế giới ngay chính tại ngôi nhà của mỗi người.

Tiền, Tiền, Tiền

Nhiều người làm trong ngành này đã trở nên thành công về tài chính. Tuy vậy, tiền không phải là lợi ích quan trọng nhất. Đối với họ, sự tự do và độc lập còn có giá trị hơn nhiều, đặc biệt là khi nói về việc tự quản lý thời gian của họ. Các doanh nhân kỹ thuật số thành công đã có thể tận hưởng các nguồn tài chính mới của họ. Điều này có nghĩa là họ có thế đi đến những nơi họ muốn đến thăm, hoặc sống ở một nước họ yêu thích-nơi có cuộc sống phù hợp và dễ chịu hơn-trong khi vẫn đang vận hành công việc kinh doanh của họ. Tất nhiên, sự ra đời của thị trường trực tuyến có hiệu quả cao là yếu tố quan trọng nhất trong việc tạo nên viễn cảnh tất cả đều có lợi cho cả người mua và người bán để từ đó đã mở ra thị trường toàn cầu cho các doanh nhân hơn bao giờ hết.


Một cái nhìn thế giới mới

Những người tham gia vào kinh tế kỹ thuật số nói rằng thế giới của họ đã trở nên cùng lúc vừa to lớn hơn và lại vừa nhỏ bé hơn. To lớn hơn bởi vì các cơ hội kinh doanh lớn hơn; nhỏ bé hơn bởi vì thế giới càng ngày càng dễ tiếp cận hơn. Những người tham gia có khả năng gây dựng mối quan hệ, thậm chí là mối quan hệ bạn bè, với những người mua và khách hàng trên khắp thế giới. Điều này đã đánh thức một cảm giác tin tưởng sâu sắc hơn giữa con người với nhau.

Mặc dù trong nhiều trường hợp yếu tố kỹ thuật số của nền kinh tế mới đã xóa bỏ sự tương tác giữa con người với nhau, hệ thống kinh tế mới này cho phép những điều tốt đẹp nhất của tự nhiên con người tỏa sáng trong nhiều cách mới. Nhìn chung, những người tham gia cảm thấy tự tin về tương lai đất nước họ cũng như thế giới. Họ đang chia sẻ bí quyết thành công của họ với bạn bè và gia đình, và đang hỗ trợ lẫn nhau thông qua những cộng động trực tuyến và ngoại tuyến

Danh sách mong muốn

Sự lạc quan tăng cao ở Châu Á. Đa số họ cảm thấy có thể làm được nhiều thứ hơn nữa, bắt đầu bằng việc tách biệt kinh doanh với chính trị, mang đến cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người ở tất cả các nước, thêm nữa đó là khả năng nhận thanh toán tức thời, các trang web được dịch tự động, và các hệ thống backend giao tiếp liền mạch với nhau.

Hãy đọc toàn bộ cuốn sách điện tử ở đây để tìm hiểu thêm về thực tế và những hiểu biết sâu sắc, và vui lòng chia sẻ những câu hỏi và nhận xét của bạn.

Leave a Reply