không phải ai cũng biết các thuật ngữ này về nhiếp ảnh

Nhiều người mặc dù yêu thích nhiếp ảnh nhưng không dám bước chân vào con đường chuyên nghiệp vì ngại khó khăn. Quả thật học nhiếp ảnh không hề đơn giản gì, nhưng nếu bạn tìm ra đúng cách ngay từ lúc mới bắt đầu tiếp xúc thì sẽ không còn cảm thấy mệt mỏi với điều này nữa. Hôm nay Kyma xin được giới thiệu với bạn đọc về cách để có thể bắt đầu học nhiếp ảnh hiệu quả, còn chờ gì mà không đọc ngay nào.


 >>> Xem thêm : Fujifilm GFX 100S – tất tần tật về nghề nhiếp ảnh


Tốc độ màn trập là một yếu tố ảnh hưởng lớn tới chất lượng hình ảnh thu được. Trước hết, màn trập chính là lớp màn hình  kim loại được đặt trước cảm ứng. Khoảng thời gian màn trập mở ra để ánh sáng đi vào bộ cảm biến thông qua thấu kính được gọi là tốc độ màn trập. Tốc độ màn trập càng chậm thì ảnh có độ sáng cao hơn. Thuật ngữ này cần được hiểu rõ, đặc biệt là trong cách đọc thông số để đảm bảo đã được điều chỉnh tới mức thích hợp.  Một trong những điều mà bạn nên làm khi tiếp xúc với nhiếp ảnh đó là dành thêm thời gian để tham dự các hội thảo về nhiếp ảnh. Đây là một cơ hội tuyệt vời để chúng ta có thể trao đổi và trau dồi kinh nghiệm. Bởi những dịp như vậy sẽ có rất nhiều chuyên gia, những nhiếp ảnh lâu nắm tới, diễn thuyết, thậm chí là tư vấn và trả lời những thắc mắc của bạn. Hiện nay có những hội thảo sẽ miễn phí, trong khi một vài đơn vị sẽ ghi danh và cấp chứng chỉ luôn. Tất cả những điều này sẽ tạo một cơ hội tuyệt vời để bạn có thể nâng cao kiến thức cho chính mình đấy.Chỉ lên mạng hoặc ngay tại ứng dụng youtube thì bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy các video hướng dẫn về nhiếp ảnh. Họ sẽ giúp bạn thấy rõ quá trình thực hiện cũng như cả những bí quyết đã được sử dụng. Các học này đặc biệt có lợi khi chúng ta làm quen với những ứng dụng nhiếp ảnh chuyên nghiệp như photoshop, Adobe,.. Chúng ta có thể nâng cao chất lượng của những tấm ảnh này lên tầm cao mới đấy, hãy thử ngay nhé.


Không có giới hạn, đây là một trong những bí quyết học tập của giới nhiếp ảnh gia. Điều này thể hiện trên nhiều phương diện, không giới hạn ở khả năng chụp ảnh, không giới hạn ở cấp bậc đánh giá, trình độ của một người. Bản thân phải luôn hướng tới những vị trí cao mà đi chứ không phải so sánh với những người ở cấp độ thấp hơn và rồi tự mãn và đứng nguyên một chỗ.


Nhiếp ảnh được nhiều người coi là phương pháp xả stress hiệu quả sau một tuần làm việc đầy căng thẳng. Người ta đôi khi chẳng mong chụp ra điều gì cao siêu mà chỉ đơn thuần là một tấm ảnh gia đình tạo cảm giác đầm ấm hay chỉ một nhành hoa gặp đâu đó trên đường đi dạo. Dù chỉ đơn giản thế thôi xong chung khiến cho tâm hồn ta có thêm một khoảng tĩnh lặng, xua đi bao lo toan bộn bề cuộc sống.


>>> Xem thêm : Máy Ảnh Olympus – Kiến thức cơ bản về nghề nhiếp ảnh phải biết khi bắt đầu học

Leave a Reply