Hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh mini

Tủ lạnh mini có kích thước nhỏ phù hợp với sinh viên, học sinh, độc thân hay những người có nhu cầu đặt tủ lạnh trong phòng ngủ. Việc bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh sao cho vừa giữ được thức ăn lâu hơn vừa bảo đảm an toàn cho mọi người thì không phải ai cũng biết. Cùng bài viết này tìm hiểu cách bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh mini đúng cách nhé.

1. Đặt nhiệt độ tủ lạnh 

Bạn nên đặt nhiệt độ tủ lạnh mini thích hợp, với ngăn đá nên để nhiệt độ ở 0 độ C hoặc thấp hơn -18C, ở nhiệt độ này các thực phẩm trong ngăn đá đã bị đóng băng, các vi khuẩn không hoạt động được nên thực phẩm có thể để trong thời gian dài. Nhiều người nghĩ rằng nhiệt độ ở ngăn mát càng thấp thì bảo quản thức ăn sẽ tốt hơn. Nhưng không phải vậy, nhiệt độ ở ngăn mát nên để 0C để bảo quản thức ăn là tốt nhất, bạn có thể để nước giải khát, thức ăn thừa, hoa quả để trong ngăn mát để giữ thức ăn tránh bị héo, ôi thiu.

tu-lanh-mini

Hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh mini

2. Đóng gói thực phẩm hoặc cho vào hộp kín

Thực phẩm dù để trong ngăn lạnh hay ngăn mát đều nên được đóng gói bằng túi hay cho vào hộp kín để tránh trường hợp thức ăn của bạn bị mất nước và bay mất một số chất dinh dưỡng. Khi xếp thức ăn vào ngăn mát bạn không nên xếp chồng thức ăn lên nhau mà nên để cách nhau để không khí lạnh lưu thông đều vào thức ăn, ngăn chặn vi khuẩn hoạt động dẫn đến thức ăn bị ôi thiu.

3. Giữ nhiệt độ trong tủ lạnh

Bạn không nên mở cửa tủ lạnh mini nhiều lần hay mở cửa trong thời gian dài. Điều này làm giảm độ lạnh bên trong tủ và tủ lạnh càng tiêu tốn nhiều điện năng hơn để hồi phục nhiệt độ trong tủ lạnh cho đến khi đủ.

4. Nơi đặt thực phẩm

Ở cánh cửa tủ lạnh có sẵn các khay đê trứng nhưng bạn đừng nên để các thực phẩm dễ hỏng vào đó bởi nhiệt độ ở cửa tủ lạnh thường xuyên thay đổi do nhiều lần mở tủ nên thức ăn ở cửa tủ lạnh rất dễ nhanh hỏng. Vậy nên hãy đặt những thực phẩm dễ hỏng vào ngăn dưới phía bên trong tủ lạnh để bảo quản tốt hơn.

tu-lanh-mini

Hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh mini

5. Vệ sinh tủ lạnh mini

Vì nhiều thực phẩm khác nhau để trong cùng một khoảng không gian hẹp trong tủ lạnh mini nên tủ lạnh rất dễ có mùi hôi và thiu. Vậy nên hãy thường xuyên vệ sinh tủ lạnh để ngăn không cho vi khuẩn có cơ hội được phát triển. Ngoài ra các thức ăn hỏng bạn nên cho ra ngoài tủ lạnh để tránh gây mùi cho tủ.

 

 

Leave a Reply