Các chỉ số quan trọng khi chọn camera thể thao

Hiện nay, camera thể thao đang thay dần các máy ảnh kỹ thuật số bởi sự gọn nhẹ, tiện dụng, chất lượng lại vẫn đảm bảo mà lại còn có khả năng chống nước tốt. Khi chọn mua những camera thể thao, bạn cần lưu ý đến những điều dưới đây.

camera thể thao

Chất lượng hình ảnh

Tất nhiên rồi, một chiếc camera thì điều quan trọng nhất chắc chắn phải là chất lượng hình ảnh. Thông thường các model hiện nay được bán trên thị trường đều có khả năng quay video tối thiểu là Full HD, còn về độ phân giải khi chụp hình còn tùy thuộc vào từng mẫu máy. Tuy nhiên, dù là quay Full HD hay 4K, chụp hình 12MP hay 16MP thì điều quan trọng nhất về chất lượng hình ảnh phải là màu sắc.

Một camera thể thao chất lượng phải mang đến dải màu rộng, thể hiện được gần như chính xác màu sắc của khung cảnh khi quay chụp. Có thể có một số sai khác nhỏ trong các mẫu giá rẻ nhưng ít nhất cũng cần phải chấp nhận được. Một số ám xanh, ám vàng quá nhiều thì bạn nên bỏ qua.

camera thể thao

Dễ sử dụng hay không

Một số dòng camera thể thao không có màn hình hiển thị, điều này khiến cho người dùng luôn cần phải sử dụng thiết bị di động để theo dõi khung hình mà ống kính hướng đến. Điều này khiến bất tiện cho người dùng, đặc biệt là khi quay dưới nước.

Bởi thế, tốt hơn hết hãy lựa chọn những mẫu có màn hình hiển thị. Nó không chỉ giúp nhìn dễ dàng những gì đang quay chụp mà còn giúp thiết lập tính năng nhanh chóng hơn.

Ngoài ra còn phải xem giao diện menu, các chức năng mà máy hỗ trợ cũng như vị trí các phím bấm, độ nhạy khi bấm nút.

camera thể thao

Chọn loại có chống rung

Tính năng chống rung của camera giúp cho các video không bị rung giật hình, giúp chuyển động mượt mà, uyển chuyển hơn còn các hình ảnh thì không bị nhòe khi chụp. Hầu hết các camera thể thao hiện nay đều dùng chip chống rung Gyro, đây là chuẩn chip xử lý chống rung tốt nhất hiện nay.

Ngoài ra, còn phải để ý cả tính năng kết nối camera với điện thoại, dung lượng pin, khả năng chống nước và dung lượng thẻ nhớ cùng với các phụ kiện đi kèm.

Leave a Reply