Bật mí cách tiết kiệm pin tối đa cho điện thoại

Chắc hẳn, nhiều người cũng thường gặp phải vấn đề về thời lượng pin của điện thoại nhanh hết? Đặc biệt, là khi bạn đang ở nơi không tiện cắm sạc hoặc quên không mang theo cục sạc mà lại đang có việc quan trọng cần sử dụng điện thoại thì lại sắp hết pin. Đừng quá lo lắng, với 5 mẹo cơ bảo mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng yếu pin của điện thoại. Cùng tham khảo nhé!

Xóa bớt những ứng dụng hoặc tính năng không cần thiết

Nhiều ứng dụng chạy cùng một lúc là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn hao pin nhanh chóng. Do đó, bạn nên xóa bớt những ứng dụng hoặc tính năng không cần thiết, giúp giảm tải cho bộ xử lí, đồng thời giảm lượng tiêu thụ nguồn. 

Nếu bạn dùng IOS hãy nhấn đúp phím Home và thực hiện xóa ứng dụng trên danh mục đa chức năng. Còn đối với hệ điều hành Android, thì nên sử dụng Advanced Task Killer sẽ tự động loại bỏ ứng dụng không cần thiết.

Giảm độ sáng

Hiện nay, những chiếc smartphone được tích hợp đa chức năng với màn hình rộng, tuy nhiên điều này cũng khiến nguồn pin điện thoại nhanh chóng bị hao hụt. Hầu hết các dòng điện thoại cảm ứng đều có chế độ điều chỉnh độ sáng bằng tay. Vì vậy, bạn nên giảm độ sáng xuống mức thấp nhất có thể, sẽ giúp tiết kiệm pin hơn.

Mẹo tiết kiệm pin tối đa cho điện thoại Samsung

Bật chế độ tiết kiệm nguồn

Tuy không phải chiếc điện thoại thông minh nào cũng có chế độ tiết kiệm nguồn nhưng nếu điện thoại bạn có thì đừng ngần ngại bật lên khi pin đang giảm xuống mức thấp. Trong một số trường hợp đối với Android, chế độ tiết kiệm nguồn có thể tự khởi động khi pin của bạn hao hụt xuống một mức nhất định.

Giảm thời gian chế độ chờ

Giảm thời gian chế độ chờ cũng là một cách giảm lượng tiêu thụ pin vô cùng hiệu quả. Bởi mỗi một giây phát sáng màn hình đều tiêu tốn năng lượng. Trong trường hợp nguồn pin của bạn không còn nhiều, hãy đặt thời gian chờ ngắn nhất cho điện thoại của mình.

Mẹo tiết kiệm pin cho điện thoại thông minh - Thegioididong.com

Tắt rung và những âm thanh không cần thiết

Những thông báo liên tục từ các ứng dụng mạng xã hội, game,… khi điện thoại đang kết nối internet cũng là nguồn ngốn pin mà bạn ít ngờ tới. Hãy tắt hết toàn bộ thông báo không quan trọng trên hệ thống và cả của những ứng dụng không cần thiết. Có như vậy, thì nguồn pin của bạn mới được duy trì lâu hơn.

Hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm nhằm khắc phục tình trạng pin yếu của điện thoại mọi lúc, mọi nơi. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích để các bạn vận dụng sao cho phù hợp.

Leave a Reply