Tư vấn nội dung về nhược điểm của máy chiếu

Máy chiếu có nhiều công dụng, nhưng với mặt hạn chế của máy chiếu là nó cần nguồn điện ổn định và yêu cần bề mặt phẳng màu trắng để hình có thể chiếu được lên đó. Bất lợi khác là nếu bề mặt không có góc nghiêng thích hợp, về hình ảnh sẽ bị hiện tượng là gọi là mèo hình. Nhưng nhược điểm của máy chiếu này tương đối dễ khắc phục trong trường học và gia đình có trang thiết bị máy chiếu khi mua đã chuẩn bị kỹ lượng.

Xem thêm: Độ bền của hãng máy chiếu tốt nhất hiện nay

Máy chiếu không như bản ghi đen, máy chiếu hắt cần một số bảo trì nhỏ. Trong khi sử dụng máy chiếu có thể vỡ hoặc nứt, bởi vậy bạn cần phải cẩn thận và luôn giữ bóng đèn dự trữ. Để hạn chế nhược điểm này bạn nên chọn loại máy chiếu ở hãng cung cấp máy chiếu nổi tiếng như: Máy chiếu Panasonic, Toshiba và Sony,…

Một số điểm bất lợi khác là một số giáo viên thấy rằng nếu nhìn chằm chằm vào máy chiếu sẽ bị chói và gây khó chịu cho mắt. Điều này cũng có thể khắc phục về điều chỉnh chỗ gần máy tốt hơn. Đây cũng là một điều được xem là một nhược điểm của máy chiếu.

Xem thêm: Áo khoác học sinh

Với phần cứng ổn định, nhưng về cơ bản liên quan tới máy chiếu hắt phát sinh là phần lớn người người sử dụng không suy nghĩ quan tâm đến việc soạn tài liệu. Với các viết thường lộn xộn hoặc chữ quá nhỏ và nó vượt qua cả vùng được chiếu. Các giảng viên và giáo viên luôn quên rằng vùng chiếu sáng của máy chiếu hắt không cùng kích thước như bảng Acetate trong suốt. Nhưng, phần lớn máy chiếu hắt vẫn có nhiều kích thước vuông.

Nhược điểm của máy chiếu là các giảng viên và giáo viên có xu hướng lạm dụng máy chiếu chỉ vì chúng quá thuận tiện. Họ sử dụng ở mọi nơi, trong những dịp khác, các phương pháp của giảng dạy có thể đã được hiệu quả hơn. Vì tất cả chương trình đã được chuẩn sẵn sàng nên giảng viên có xư hướng không chuẩn bị ỹ bài giảng của mình để truyền đạt cho học sinh của mình.

Các nhược điểm của máy chiếu

Thực tế, việc sử dụng hai loại phương tiện này phải phù hợp với từng hoàn cảnh cụ thể như cơ sở vật chất, đối tượng nghe, nội dung bài giảng,… Việc sử dụng các phương pháp nghe nhìn đơn thuần chỉ để thay thế cho phương pháp giảng dạy truyền thông nhằm tiết kiệm được thời gian và công sức giảng bài (Việc này khá phổ biến) nhưng không đồng nghĩa với cải tiến đổi mới phương pháp dạy theo hướng tích cực, thậm chí còn gây hiệu ứng tiêu cực và phản ứng nếu quá lạm dụng.

Xem thêm: Đồng phục áo khoác

Mặt khác, ở các địa phương, nơi mà các công nghệ chưa phát triển, các giảng viên và học viên chưa có thói quen sử dụng máy tính, máy Projector thì máy chiếu hắt vẫn là sự lựa chọn kinh tế và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Leave a Reply