Tư vấn chọn tủ lạnh dành cho các hộ gia đình, cực bền, cực phù hợp

Là một người nội trợ chắc hẳn bạn cũng đang mong muốn mua được một chiếc tủ lạnh tốt nhất để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Vậy, nên chọn đồ gia dụng là chiếc tủ lạnh như thế nào dành cho bạn. Cùng xem bài viết dưới đây nhé!

Tủ lạnh là gì?

Tủ lạnh là một thiết bị chuyên dụng dùng để làm lạnh thực phẩm. Giúp thực phẩm luôn giữ được hàm lượng dinh dưỡng và ngăn chặn sự phát triển của các vi sinh vật.

Tủ lạnh thường có cấu tạo 2 ngăn: ngăn đá và ngăn lạnh

Ngăn đá thường được thiết kế đông lạnh ở nhiệt độ -18oC.

Ngăn mát thường được được thiết kế làm mát từ 2-5oC.

cách chọn tủ lạnh

Những dòng tủ lạnh này có dung tích vừa phải khoảng trên dưới 200 lít. Tất cả đều sở hữu công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều các dòng tủ lạnh không có công nghệ này. Bên cạnh đó, các dòng tủ lạnh này đều có kiểu thiết kế hiện đại, sang trọng, được trang bị đủ các công nghệ làm lạnh nhanh, hiệu quả giúp bảo quản thực phẩm.

Và một yếu tố khác không thể không nhắc tới đó là giá các sản phẩm này đều hướng đến nhóm khách hàng phổ thông có ngân sách hạn chế. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm tủ lạnh tốt, chất lượng mà có giá cả phải chăng thì chọn 1 trong 5 chiếc tủ lạnh này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Nguyên lý làm lạnh của tủ lạnh

Nắm được nguyên lý hoạt động của tủ lạnh sẽ giúp bạn đánh giá các công nghệ, hiệu quả làm lạnh của các hãng khác nhau. Ngoài ra, việc hiểu nguyên lý hoạt động này chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng tủ lạnh. Hiểu cách tủ lạnh hoạt động sẽ giúp bạn chuẩn đoán các bộ phận gặp trục trặc khi tủ lạnh ngưng hoạt động.

Những kiến thức này cũng sẽ giúp bạn sử dụng tủ lạnh một cách hiệu quả, tiết kiệm điện. Hiểu nguyên lý này cũng sẽ giúp bạn hiểu cách thức hoạt động của các sản phẩm điều hòa và tủ đông, giúp bạn dễ dàng chọn mua các sản phẩm gia dụng điện lạnh.

chọn tủ lạnh

Kinh nghiệm mua tủ lạnh hãng nào tốt

Nhu cầu sử dụng gia đình

Trước khi chọn mua tủ lạnh bạn nên liệt kê ra những tiêu chí phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, để tránh dẫn đến tình trạng gây lãng phí khi chọn mua tủ lạnh không phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Chọn dung tích phù hợp với số người và mật độ sử dụng

Số lượng người quyết định đến dung tích tủ lạnh: thông thường đối với một gia đình nhỏ tầm 3-4 người thì dung tích tủ lạnh nên dừng ở 150 lít.

​Trung bình thì một người sử dụng dung tích khoảng 20-25L. Nếu gia đình có 4 người thì công thức tính như sau: Dung tích = 25 + 25 x 4 = 125L, 25L phụ trợ được công thêm.

Các hàng tủ lạnh nổi tiếng nên chọn

Các hãng của Nhật Bản: Hitachi, Toshiba, Panasonic, Sanyo

Các hãng của Hàn Quốc: Samsung, LG

Hãng của Trung Quốc: AQUA

Leave a Reply