Thiết kế mái nhà hợp phong thủy cho gia chủ như ý cát tường

Mái nhà là bộ phận che mưa che nắng cho ngôi nhà. Cách lắp đặt mái nhà và vật liệu mái nhà có ảnh hưởng đến mặt tốt hay mặt xấu của ngôi nhà.

Ngày nay với sự hội nhập, những ngôi nhà với hình dạng kì lạ được xây nên để bắt kịp thời đại phương Tây, nhưng đối với phong thủy phương Đông những ngôi nhà với hình dáng mái nhà kì dị không những không mang đến cátphong thủytps://datxanh.co/category/phong-thuy”>phong thủy ra hung.

Vậy mái nhà nên được thiết kế như thế nào thì hợp phong thủy? Gia chủ nên chú ý những điều gì khi chọn vật liệu và cách lắp đặt mái nhà?

Những ngôi nhà với lối kiến trúc phương Tây được thể hiện rõ nhất qua phần nóc nhà, chóp đỉnh. Với thiết kế lạ lẫm những ngôi nhà này thường rất hút người mua. Tuy nhiên phong thủy của những ngôi nhà này không tốt.

Những ngôi nhà với nóc nhà hình tam giác thường có độ dốc lớn, làm cho vượng khí trong ngôi nhà biến đổi bất định. Làm mất cân bằng âm dương, gây ra nhiều biến đổi trong nhà.

Với thế nhà này nên hóa giải bằng cách cắt ngang mái nhà, lắp đặt mái nóc nghiêng ra ngoài, sẽ giảm bớt độ dốc cho nóc nhà vừa hợp phong thủy lại vừa đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ của người phương Đông.

Ngôi nhà với mái nhà dốc về một phía

  • Với thiết kế này ngôi nhà sẽ phải nhận một lượng ánh sáng rất lớn, người sống trong nhà lúc nào cũng cảm thấy nóng nực, bực bội. Sự hấp thụ ngoại khí của cơ thể sẽ thiên lệch, vận luận của cơ thể xảy ra bất thường.
  • Tuy nhiên gia chủ có thể hóa giải bằng cách sửa lại mái dài, nâng cao mép mái lên 3 mét và thiết lập mái mới ở phía bên kia.

xem thêm giá bán tôn lạnh

Ngôi nhà với mái bằng

Nhà mái bằng thường là những ngôi nhà với kết cấu hiện đại hay còn gọi là sân thượng. Với kết cấu như trên, ngôi nhà mái bằng thường truyền nhiệt rất nhanh, vào mùa hè thì nóng bức vào mùa đông thì lạnh lẽo. Ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tinh thần của mọi người sống trong nhà.

Với thế nhà trên gia chủ có thể hóa giải như sau:

  • Nếu nhà bằng mái gỗ, thì nâng cao nền là cách tốt nhất để giảm độ truyền nhiệt của ngôi nhà.
  • Không sử dụng giấy dán tường bằng plastic, thay vào đó là vải hoặc ván ốp mỏng sẽ tốt hơn rất nhiều.
  • Nhà xây kiểu tây hoặc biệt thự có thể bóc, gỡ vật liệu hợp chất hóa học ra và thay bằng ván gỗ mỏng, sàn nhà nên lát bằng gỗ dày.

xem thêm đóng trần nhà bằng tôn

Bên cạnh màu sắc hợp phong thủy, chất lượng tôn hàng đầu là yếu tố bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn tôn lợp mái. Tôn Zacs Hoa Cương tự hào là dòng tôn lợp mái có chất lượng tốt nhất dành cho bạn.

  • Với công nghệ G-Tech tạo vân bề mặt tôn óng ánh như đá Hoa Cương cùng với chế độ bảo hành chống phai màu 5 năm, mái nhà lợp tôn Zacs Hoa Cương luôn độc đáo và sang trọng, màu sắc không phai.
  • Nhờ áp dụng công nghệ Eco-cool độc quyền, tôn Zacs Hoa Cương có khả năng phản xạ nhiệt từ tia sáng mặt trời tốt hơn, làm giảm nhiệt độ bề mặt mái nhà 5 độ C, không khí trong nhà luôn thoáng mát, mang lại không gian sống hoàn hảo.
  • Khả năng chống bám bụi hiệu quả nhờ công nghệ G-Tech, giúp dễ dàng rửa trôi bụi bám trên mái nhà, bề mặt tôn luôn sáng và sạch.
  • Với lớp mạ AZ100 chống ăn mòn vượt trội, bảo hành chống ăn mòn thủng 10 năm, mái nhà luôn bền đẹp, gia chủ hoàn toàn an tâm tận hưởng cuộc sống.

xem thêm kích thước tấm tôn lạnh

Leave a Reply