Tất tần tật về chi tiết sử dụng máy giặt Electrolux

Gia đình bạn vừa “tậu” chiếc máy giặt Electrolux để vừa tiết kiệm điện năng vừa tiết kiệm thời gian và công sức cho việc giặt giũ. Tuy nhiên, bạn chưa rõ cách sử dụng của chúng. Dưới đây là cách sử dụng máy giặt Electrolux an toàn, hiệu quả, giúp bạn hoàn thành việc giặt giũ trong giây lát.

1. Cho quần áo cần giặt vào lồng giặt

Ở bước này, bạn chỉ cần quan tâm đến khối lượng quần áo cần giặt để tránh tình trạng quá tải, không đủ trọng lượng. Ngoài ra, chú ý đến các vật dụng nhọn, kim loại còn sót lại trong quần áo như dao, kéo, kẹp tóc,…Tuyệt đối không giặt chung đồ tạo ra xơ vải với đồ hút xơ vải, kéo khóa móc, khuy bấm. Với những đồ nhạy cảm như áo ngực, áo nịt, quần lót,…bạn nên để trong túi lưới giặt.

Hướng dẫn cho đồ giặt vào máy giặt Electrolux:

  • Cho từng bộ quần áo một vào máy giặt, cố gắng dũ càng nhiều thì càng tốt
  • Đóng cửa lồng giặt lại và chắc chắn không còn đồ giặt nào ở giữa miếng đệm và cửa giặt.

Cho quần áo vào máy giặt

2. Cho bột giặt và nước xả vải vào đúng định mức

Dùng tay kéo ngăn chuyên đựng bột giặt và nước xả vải ra. Dựa theo tờ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để bạn cho lần lượt bột giặt, nước xả vải vào từng ngăn. Sau đó, đóng cẩn thận lại và thực hiện các bước tiếp theo.

3. Bật nút công tắc và chọn chế độ giặt phù hợp

Đầu tiên, bạn bật nút nguồn của máy giặt Electrolux lên (nút On/Off). Tiếp đến, xoay nút điều chỉnh hoặc bấm để chọn chế độ giặt phù hợp.

Chọn chế độ giặt phù hợp

4. Chọn nhiệt độ và tốc độ vắt quần áo

Temp: Phần này là chọn nhiệt độ giặt. Với những đồ dùng thông thường, bạn nên chọn mức 0 – 30 độ C để bảo vệ vải tốt hơn. Còn với đồ len, đồ trẻ sơ sinh, vải dễ ra màu,…thì giặt nước nóng sẽ giữ được độ bền cao hơn.

Spin: Đây là tốc độ vắt quần áo. Tùy theo từng loại máy giặt mà nhà sản xuất sẽ thiết kế tốc độ vắt khác nhau. Tốc độ vắt càng cao thì quần áo càng nhanh khô. Với máy giặt Electrolux, thông thường bạn nên để tốc độ 800 vòng/phút.

5. Hẹn giờ giặt (nếu cần)

Hầu hết, các loại máy giặt hiện nay được trang bị thêm chế độ hẹn giờ giặt. Bạn có thể hẹn giờ trong 3 mức khác nhau: 3h, 6h, 9h. Việc của bạn là bỏ sẵn quần áo vào lồng giặt rồi chọn thời gian hẹn giờ. Chế độ này vừa hạn chế được tối đa tiếng ồn vừa tiện lợi, tiết kiệm thời gian. Các bạn đi làm về chỉ việc lấy quần áo ra phơi.

6. Bấm nút giặt

Sau khi hoàn tất các công đoạn trên, bạn bấm nút Start để máy bắt đầu giặt.

7. Lấy quần áo ra phơi và vệ sinh máy giặt

Máy giặt xong, bạn cho quần áo vào chậu để đi phơi rồi rút điện máy giặt ra. Sau đó, dùng khăn bông mềm lau qua ngăn chứa bột giặt, nước xả vải để tránh tình trạng bị đóng băng khô cứng và các bộ phận kim loại cũng không bị rỉ sét.

Trên đây là những chỉ dẫn chi tiết về cách sử dụng máy giặt Electrolux đúng cách. Hy vọng với những chỉ dẫn trên, các bạn đã tự tin sử dụng máy giặt Electrolux một cách hiệu quả và an toàn nhất. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply