Sử dụng máy photocopy nào tốt nhất hiện nay

Máy photocopy thường là khá đắt tiền cho nên mỗi khi lựa chọn là người dùng thường rất cẩn thận và tìm hiểu thật kỹ mới đưa ra được quyết định. Loại máy văn phòng này thường được sử dụng trong những công ty lớn, đòi hỏi phải photo giấy tờ thường xuyên và số lượng nhiều. Vậy mua máy photocopy nào tốt nhất thời điểm này.

máy photocopy

Tuy nhiên, bạn cần phải biết rằng, với mức tiền bạn có thể bỏ ra cùng với những tính năng bạn đòi hỏi thì sẽ có những loại máy phù hợp. Đầu tư thấp mà đòi hỏi nhiều tính năng và chất lượng tốt thì sẽ rất khó để bạn sử dụng được một sản phẩm tốt. Bởi vậy, sẽ khó có câu trả lời cụ thể mà những tiêu chí sau đây sẽ giúp bạn tự có câu trả lời tốt hơn cho chính mình.

Máy photocopy nào cũng có những ưu nhược điểm của mình

Những ưu nhược điểm này của máy photocopy thường là điểm chung của mỗi hãng. Những hãng giá rẻ thường sẽ hạn chế tính năng hơn, tốc độ chạy chậm hơn tuy nhiên linh kiện thay thế sẽ rẻ hơn. Những hãng có chất lượng máy cao cấp hơn, dùng tốt hơn nhưng mực có thể đắt hơn, linh kiện thay thế cũng đắt tiền hơn.

máy photocopy

Cách sử dụng của người dùng ảnh hưởng lớn đến độ bền của máy

Nói chung thì của bền tại người, với bất cứ sản phẩm điện tử nào cũng vậy, nếu không biết sử dụng đúng cách thì máy photocopy của bạn chẳng mấy mà hỏng hóc. Ngay cả việc dùng giấy không đúng như các loại giấy kém chất lượng quá mỏng, quá cứng, không đều nhau là đã có thể khiến cho máy dễ hỏng do kẹt giấy. Hoặc như đặt máy ở nơi ẩm ướt, điện vào không ổn định hoặc sử dụng mực kém chất lượng, thay thế linh kiện không chính hãng.. là nhiều nguyên nhân khiến tuổi thọ của máy bị giảm đáng kể.

Sử dụng máy photocopy để đảm bảo độ bền tốt của máy không hề dễ như bạn nghĩ và nếu sau khi đã lựa chọn cũng như mua được một chiếc máy phù hợp cho văn phòng của mình thì bạn hãy tìm hiểu ngay cách sử dụng máy photocopy sao cho bền nhé.

Máy photocopy còn nhiều chức năng khác

Nhiều máy photocopy còn có thêm các chức năng in, scan, fax… và tất nhiên càng nhiều chức năng, máy càng khó sử dụng và hơn cả là mức giá cũng cao hơn. Tuy nhiên độ bền của máy không bi ảnh hưởng bởi các chức năng, có chăng là do nhiều chức năng quá mà người dùng lại không biết sử dụng nên mới ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Dẫu sao nếu không cần nhiều tính năng thì bạn có thể bỏ qua để tiết kiệm chi phí đầu tư.

máy photocopy

Các máy photocopy sẽ có những linh kiện không bền

Chính xác thì trong mỗi sản phẩm máy photocopy của mỗi hãng sẽ có những linh kiện có độ bền ngắn và thường nhanh phải thay thế. Điều này thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ hơn bởi nếu đó là những linh kiện có thể thay thế dễ dàng cũng như không ảnh hưởng nhiều đến toàn bộ máy thì vẫn có thể chấp nhận được.

Tóm lại, để chọn được chiếc máy photocopy tốt nhất thì bạn cần phải cân đối được các tiêu chí như giá tiền bạn muốn, các chức năng bạn cần, cách sử dụng của bạn cũng như các linh kiện bạn chấp nhận thay thế. Tốt hơn hết hãy nhờ đến sự tư vấn của các kỹ thuật viên ở những trung tâm điện máy có uy tín.

Leave a Reply