Sử dụng đồ gia dụng một cách hiệu quả

Hầu hết các ngôi nhà hiện đại đều được trang bị đầy đủ các thiết bị và thiết bị sử dụng điện. Những thiết bị này giúp làm cho cuộc sống dễ dàng hơn trong một số khía cạnh. Tuy nhiên, do phần lớn các nguồn cung cấp điện được tạo ra bằng cách đốt các nhiên liệu hóa thạch, nên lợi ích của hành tinh mà chúng ta tìm cách giảm thiểu việc sử dụng năng lượng của chúng ta bất cứ khi nào có thể. Điều này sẽ có thêm lợi ích của việc giảm hóa đơn năng lượng của chúng tôi là tốt. Dưới đây là một số cách để giảm tiêu thụ năng lượng của một số thiết bị gia dụng phổ biến.Kết quả hình ảnh cho đồ gia dụngTổng quát

Như một quy tắc chung, bất cứ khi nào có thể, hãy tắt các thiết bị hoàn toàn khi chúng không được sử dụng. Nhiều thiết bị, chẳng hạn như tivi và máy điều hòa không khí, có chế độ chờ ở nơi thiết bị không hoạt động nhưng đã sẵn sàng để được kích hoạt lại chỉ bằng một nút. Tuy nhiên, ở chế độ chờ vẫn được vẽ trên điện. Sức mạnh này thường được sử dụng để hiển thị đồng hồ ánh sáng. Thật vậy, một số ước tính cho thấy rằng các thiết bị như đầu DVD sử dụng nhiều năng lượng hơn một năm để giữ cho màn hình hiển thị đồng hồ của họ chạy hơn là thực sự thực hiện chức năng mà chúng được thiết kế. Vì vậy, tắt các thiết bị ở tường bất cứ nơi nào có thể.

Máy giặt

Điều quan trọng gấp đôi là tiết kiệm năng lượng với máy giặt khi chúng sử dụng cả điện và nước. Thứ nhất, chỉ chạy máy giặt khi bạn có đầy tải – máy sẽ sử dụng cùng một lượng năng lượng và nước, tuy nhiên nhiều hoặc ít vật phẩm nằm trong trống. Nếu bạn nhóm quần áo trong tải đầy đủ bởi trọng lượng tương tự hoặc bụi bẩn, điều này có thể làm cho việc làm sạch hiệu quả hơn ngay cả với nhiều mục trong trống. Nếu bạn phải chạy máy giặt với tải chưa đầy, hãy chọn chương trình phù hợp. Các thiết bị hiện đại có một loạt các chế độ chạy, chẳng hạn như rửa nhanh cho một vài mặt hàng và nền kinh tế, sử dụng ít nước hơn. Thật, nhiều máy có các tùy chọn để chọn mức nước thích hợp cho kích thước của tải, một số thậm chí có một hệ thống phát hiện tự động để sử dụng nước được giảm thiểu. Bạn cũng có thể xem xét giặt quần áo của bạn trong nước lạnh – thường có một lựa chọn cho việc này trên máy. Một số ước tính cho thấy rằng làm như vậy có thể làm giảm lượng khí thải carbon của máy giặt của bạn bằng 80%.

Điều hòa không khí

Bật máy điều hòa trước khi nhiệt độ quá nóng. Điều hòa không khí hoạt động hiệu quả hơn khi nhiệt độ không khí bên ngoài mát hơn; nếu bạn đợi cho đến khi ngôi nhà đã nóng lên, điều hòa phải làm việc nhiều hơn và lâu hơn để giảm nhiệt độ xuống mức mong muốn. Giữ cửa sổ đóng lại khi chạy máy điều hòa để tập trung hiệu ứng làm mát vào bên trong hơn là để luồng khí mát ra ngoài cửa sổ. Nếu bạn có máy điều hòa có cửa chớp điều chỉnh được, nghiêng chúng lên trên khi sử dụng thiết bị để làm mát, khi không khí mát rơi xuống và xuống khi sử dụng máy để làm nóng, vì không khí ấm lên.

Ngoài ra còn có một số điều bạn có thể làm để giảm thiểu sử dụng máy điều hòa không khí hoàn toàn. Đóng rèm cửa vào những ngày nóng và trong những đêm mát mẻ có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ trong nhà, trong khi thiết kế âm mưu nuôi trồng của bạn để bao gồm một số bóng của tài sản có thể có nghĩa là bạn cần phải sử dụng điều hòa không khí ít hơn. Ví dụ, một cây rụng lá nằm gần nhà có thể cung cấp bóng râm mát vào mùa hè và sau đó, khi lá rụng, cho phép ánh sáng mặt trời mùa đông xuyên qua để làm ấm tòa nhà.

Thiết bị giải trí

Tivi, máy tính và bảng điều khiển trò chơi là những ứng cử viên chính để có các tùy chọn dự phòng. Như đã nói, nhữngcách sử dụng thiết bị gia dụngkhông được sử dụng bất cứ khi nào có thể. Chế độ tiết kiệm màn hình trên máy tính có thể lưu máy tính của bạn theo cách bạn sử dụng lần cuối, nhưng nó không tiết kiệm điện; thay vào đó, nó tiếp tục thu hút điện. Điều tương tự cũng xảy ra đối với TV, trình phát video và bảng điều khiển. Trường hợp nhiều thiết bị được sử dụng kết hợp với nhau, bạn cũng có thể xem xét sử dụng một bảng điện năng lượng hiệu quả. Các thiết bị này được cắm vào thiết bị chính và khi thiết bị được tắt, chúng sẽ tự động tắt các thiết bị được liên kết. Vì vậy, bạn có thể cắm truyền hình vào một bảng điện và khi nó được tắt hội đồng quản trị sẽ tự động tắt máy nghe nhạc Blu-ray, giao diện điều khiển trò chơi và đầu DVD được đính kèm.

Đèn

Luôn tắt đèn mà bạn không cần, và nơi có thể sử dụng đèn hoặc đèn sân khấu thay vì đèn phòng, vì chúng sử dụng ít năng lượng hơn. Bạn cũng nên cân nhắc chuyển đổi bóng đèn sang các phiên bản tiết kiệm năng lượng để tiết kiệm năng lượng và tiền bạc.

Leave a Reply