Phú Quốc lên thành phố- Bước phát triển tạo đà cho BĐS nở rộ

Đầu tháng 8/2020, UBND tỉnh Kiên Giang có tờ trình gửi Chính phủ để đề xuất Phú Quốc lên thành phốsau khi nhận được sự đồng ý của hơn 96% cử tri cho việc Phú Quốc lên thành phố đảo đầu tiên tại Việt Nam. Nếu được thông qua, bước chuyển này sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế tại địa phương, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng và bất động sản đô thị

Cơ hội rộng mở khi Phú Quốc lên thành phố

Sở hữu nguồn tài nguyên du lịch không thua kém các địa danh nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang, thậm chí còn có phần hấp dẫn hơn vì vẫn giữ được nét hoang sơ, nguyên vẹn, đảo Ngọc được coi là “ngôi sao đang lên”, giữ vai trò quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế toàn tỉnh cũng như nền “công nghiệp không khói” của cả nước.

Cụ thể,  giai đoạn 2010 – 2019, tốc độ tăng trưởng lượt du khách và doanh thu từ du lịch của Phú Quốc mỗi năm khoảng 20 – 30%, tốc độ tăng trưởng GDP lên tới 38%/năm, cao gấp 6 lần mức bình quân cả nước. Ngành Du lịch – dịch vụ cũng đang đóng góp tới 70% trong cơ cấu GDP của Phú Quốc, giải quyết việc làm cho khoảng trên 70% dân số tại huyện đảo này.

phú quốc lên thành phố

Sự hậu thuẫn về hạ tầng, chính sách đã thu hút hàng loạt các nhà đầu tư chiến lược, các thương hiệu lớn đến với Phú Quốc. Nếu như cách đây 10 năm, vào năm 2010 Phú Quốc gần như không có cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn cao cấp thì hiện nay riêng huyện đảo này đã có khoảng 20.000 phòng lưu trú, trong đó gồm hơn một nửa đạt tiêu chuẩn từ 3-5 sao.

Các tập đoàn kinh tế lớn như Vin group, Sun group, Tân Á Đại Thành, CEO group, BIM group, MIK group, Milltol… đầu tư vào Phú Quốc đã góp phần làm cho kinh tế tại huyện đảo Phú Quốc phát triển với tốc độ đáng ghi nhận.

Bất động sản đô thị nở rộ khi Phú Quốc lên thành phố

Dự thảo Phú Quốc lên thành phố đã góp phần chuyển dịch dòng vốn đầu tư từ phân khúc du lịch nghỉ dưỡng sang các loại hình bất động sản đô thị. Theo đó, phân khúc này được dự báo sẽ trở thành tiêu điểm thu hút đầu tư trong thời gian tới đây vớisổ đổ trao tay của đất đô thị có thời hạn sở hữu lâu dài cùng tiềm năng sinh lời bền vững.

Xét trên phương diện các chỉ số vĩ mô, bất động sản đô thị vẫn là lựa chon tối ưu khi yêu cầu về không gian đô thị tại thành phố biển đảo đầu tiên của cả nước ngày càng trở nên cấp thiết. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng GRDP trên 38%/năm (gấp 6 lần mức bình quân chung GDP cả nước) và tốc độ tăng trưởng khách du lịch và doanh thu từ du lịch tăng bình quân 30%/năm đã khiến cho bất động sản đô thị trở thành “cơn sốt” đối với các nhà đầu tư nơi đây.

phú quốc lên thành phố

Meyhomes Capital Phú Quốc do Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland phát triển tại trung tâm An Thới là một trong những dự án bất động sản đô thị đang thu hút sự quan tâm của giới nhà đầu tư, đặc biệt là trong bối cảnh cơ hội đầu tư nở rộ khi Phú Quốc lên thành phố. Đây là quần thể khu đô thị đảo nhiệt đới đa sắc màu với tiêu chí xanh – thông minh – sinh thái và là một trong những dự án bất động sản đô thị tại cung đường “tỷ đô” Bãi Trường.

phú quốc lên thành phố

Xem chi tiết bài viết và cập nhật tình hình Phú Quốc lên thành phố ngay tại đây:

https://reti.vn/blog/phu-quoc-len-thanh-pho/

Leave a Reply