Phân tích các chú ý về phong thủy khi lắp quạt trần trong nhà

Không những đặc điểm khiến cho mát, quạt trần còn có tính trang hoàng rất cao. Vì vậy, hiện tại, ngay cả những căn hộ chung cư cũng dùng quạt trần. Bên cạnh đó, việc lắp ráp quạt trần trong ngôi nhà, bên cạnh việc giữ gìn tính hiệu quả, thẩm mỹ, còn cần thích hợp phong thủy, giúp đem lại những điều rẻ lành, tiện lợi cho những thành viên trong gia đình.

Vị trí lắp quạt trần

Vị trí lắp đặt quạt trần trong nhà ở rất quan trọng. Do vậy, trước lúc treo quạt, bạn cần nghiên cứu kỹ về vị trí của nó. Theo phương pháp treo bình thường, quạt trần thường được sắp xếp ở trung tâm ngôi nhà, giúp gió quạt được tỏa đi khắp phòng. Còn theo phong thủy, khi quạt quay, sẽ khiến cho chuyển dịch luồng sinh khí trong nhà theo hướng tích cực và đẩy nguồn năng lượng xấu ra ngoài. Bạn nên tìm mua vị trí thoáng trong nhà với phía dưới có ít nội thất để lắp quạt trần, giúp cho luồng sinh khí được lưu giữ trong phòng lâu hơn. Không nên treo quạt trần ở vị trí trên giường ngủ hoặc bàn trà.

phong thủy nhà ở

Nên treo quạt trần gần sát trần nhà, giúp luồng sinh khí được chuyển dịch nhanh hơn, thoáng hơn, đồng thời, tạo cảm giác an toàn lao động cho các thành viên trong gia đình. Độ cao được cho là hợp lý nhất để lắp đặt quạt trần là trong khoảng trong khoảng 2,5-2,8m, tính trong khoảng mặt sàn. Không những thế, bạn cần Tùy vào chiều cao của căn hộ để có nguy cơ hạ quạt xuống cho cân so với ko gian.

Kích thước và màu sắc quạt trần

kích cỡ của quạt trần cần hợp với không gian của căn phòng. Ko nên mua quạt trần rất lớn cho phòng nhỏ, việc này sẽ làm cho căn phòng thêm phần chật chội và ngột ngạt hơn. Cũng không nên đặt một chiếc quạt trần nhỏ ở giữa một căn phòng rộng, sẽ làm mất đi vẻ đẹp cân đối của không gian. Bởi vậy, việc tuyển lựa một cái quạt trần có kích cỡ hợp với diện tích căn phòng là rất phù hợp.

Quạt trần không những khả năng tạo gió mát, mà còn là điểm nhấn tiên tiến, sang trọng cho ko gian. Vì thế, bạn nên tìm mua loại quạt có gam màu tươi tắn như đỏ cam, cam hồng, xanh… Những gam màu này sẽ gây nên cảm giác hiếu khách, thân thiện cho ko gian. Nếu như muốn sử dụng quạt trần với dụng ý tạo điểm nhấn, bạn nên tuyển lựa model quạt có những gam màu như xanh nhạt, be, xám, vàng đất…

Giữ quạt trần sạch

nếu như để quạt bị bẩn, khi hoạt động, các lớp bụi trên cánh quạt sẽ tỏa theo gió, khiến luồng không khí trong nhà bị làm hại, ko được trong lành, sạch sẽ, từ đó, dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

do đó, bạn hãy chú ý đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho quạt. Xét về mặt phong thủy, nếu như quạt trần bị bụi bám bẩn sẽ làm cho mọi người gặp phải những trở ngại trong việc làm, dẫn đến hao tổn của cải.

Đặt quạt trần ở phòng khách là tốt nhất

Theo những chuyên gia phong thủy, giả dụ quạt trần được lắp ráp đúng vị trí trong phòng khách, sẽ giúp cho kích tài, chiêu lộc cho gia đình. Ko nên lắp quạt trần trong phòng ngủ, vì nó sẽ khiến cho người nghỉ ngơi trong phòng dễ rơi vào cảm giác mệt mỏi, bất an, chất lượng cao giấc ngủ bị gây hại, khiến thần kinh con người cũng ko không chuyển biến, dễ rơi vào trạng thái đau đầu, mỏi mệt…

Leave a Reply