Những vật dụng không nên mang theo khi sang Nhật

Hiện nay, du học Nhật Bản, xuất khẩu lao động Nhật Bản đang được khá nhiều người Việt quan tâm, ngoài điều kiện, hồ sơ, visa thì bạn cũng còn phải để ý đến khá nhiều vấn đề nữa, đơn giản như những vật dụng nào nên và không nên mang theo khi sang Nhật. Ở nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn nắm bắt được những vật dụng nào không nên mang đi, hãy cùng xem đó là những thứ gì nhé.

Những vật dụng không nên mang theo khi sang Nhật

Nhật Bản hiện đang kiểm tra gắt gao hành lý của người nước ngoài khi nhập cảnh vào quốc gia này, vì thế có khá nhiều những món đồ mà bạn không nên mang theo khi sang Nhật, đó là những món đồ gì nhỉ?

Đó là những đồ dễ cháy nổ như xăng, dầu hay những món đồ bom, mìn, pháo mang tính sát thương cao. Ngoài ra thì những vật phẩm hay hóa chất độc hại thiết bị báo động… cũng không được mang theo khi nhập cảnh vào Nhật Bản. 

Ngoài ra thì những chất lỏng như rượu, bia, nước hoa, mỹ phẩm, thuốc chữa bệnh, sữa, đồ ăn cho trẻ sơ sinh… thì có thể được mang sang Nhật tuy nhiên thì bạn cần phải để những chất lỏng này trong bình thủy tinh và đóng kín thật chặt nắp lại, còn không thì phải đựng trong túi nhựa trong suốt để đảm bảo đảm cho việc kiểm tra diễn ra thuận lợi nhất. Còn nếu như không quá cần thiết thì lời khuyên là bạn cũng nên mang theo khi sang Nhật nhé.

Ngoài ra vấn đề mức lương trung bình khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu? cũng đang được rất nhiều lao động quan tâm, bởi đây là vấn đề thiết yếu và là mục đích của hầu hết các lao động khi muốn đi xuất khẩu nước ngoài. Còn đối với những bạn có trình độ học vấn tốt cũng quan tâm nhiều về mức lương kỹ sư đi lao động tại Nhật Bản bao nhiêu tiền.

Những thực phẩm bị cấm mang sang Nhật

Một số loại thực phẩm cũng bị cấm khi mang sang Nhật bạn không nên mang theo dù đi du học hay XKLĐ Nhật Bản nhé, đó là:

  • Những món đồ như thịt gia súc, gia cầm như thịt lợn, gà, trâu, thỏ, chim… dù để đông lạnh hay đã nấu chính cũng được mang theo.
  • Những loại thực phẩm mà đã qua chế biến như xúc xích, nem cũng không được mang
  • Sừng, gân, mỡ hay trứng sữa cũng không mang
  • Các loại thực phẩm từ nội tạng động Vật cũng không nên mang theo
  • Những loại thịt ướp đông lạnh, bánh trưng…
  • Một số loại hoa quả như xoài, mít… cũng không nên mang theo khi sang Nhật nhé.

Đối với các bạn tu nghiệp sinh thì có thể tham khảo qua bài viết: Mức lương tu nghiệp sinh ở Nhật trung bình la bao nhiêu? để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn cho bản thân

Thời gian chính thức thi hành lệnh cấm

Bắt đầu từ ngày 1/10/2018 thì chính phủ Nhật Bản đã cấm toàn bộ những loại thực phẩm hay rau củ nhập cảnh vào Nhật khi chưa được kiểm dịch nên trong hành lý của bạn tuyệt đối không nên mang theo những món đồ này, bởi họ sẽ loại bỏ ngay khi chưa được kiểm dịch để đảm bảo dịch bệnh vào quốc gia này.

Bạn nên nhớ, đi Nhật thì cần phải tuân theo những quy định của họ để đảm bảo sao cho nó luôn có được sự dễ dàng và chuẩn xác nhất, dù bạn đi học hay đi lao động thì cũng nên chuẩn bị hành trang cho mình thật tốt để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ nhất nhé.

Nếu còn băn khoăn hay lo lắng các bạn có thể truy cạp website: (xkld.thanhgiang.com.vn) để được hỗ trợ tư vấn chi tiết và nhanh chóng nhất những thông tin liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay.

Leave a Reply