Những thiết bị kỹ thuật số xem truyền hình phổ biến hiện nay

Không chỉ xem truyền hình miễn phí mà nhiều thiết bị kỹ thuật số còn cho phép bạn truy cập internet trên TV, đáp ứng xem phim online, youtube hay đọc báo tin tức.

  1. Đầu thu truyền hình kỹ thuật số DVB-T2

Đây là loại thiết bị kỹ thuật số dành riêng cho nhu cầu xem truyền hình của các gia đình. Với việc các đài truyền hình ngày càng cắt giảm số lượng các kênh miễn phí cũng như thay đổi phương thức truyền dẫn, các tín hiệu được mã hõa và truyền phát chủ yếu qua các vệ tinh thì anten bình thường không thể bắt sóng được nữa. Chính vì thế, các đầu thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất DVB-T2 được người dùng lựa chọn sử dụng nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu xem truyền hình hàng ngày.

đầu thu truyền hình dvb-t2

Hơn nữa, đầu kỹ thuật số DVB-T2 còn cho phép bắt được nhiều kênh truyền hình hơn với chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt hơn nhiều. Hiện các đầu DVB-T2 cho phép người dùng xem khoảng từ 30-80 kênh truyền hình tùy vào vị trí địa lý.

  1. Đầu K+

Đầu kỹ thuật số K+ là một phương thức thu sóng truyền hình qua vệ tinh, người dùng sẽ sử dụng đầu K+ cùng một anten chảo để thu sóng tín hiệu. Mỗi tháng người dùng sẽ phải đóng phí cho nhà cung cấp chính là nhà đài K+. Tuy rằng phải mất phí hàng tháng nhưng điểm mạnh mà cũng là độc quyền chính là các chương trình thể thao, bóng đá đặc sắc mà chỉ K+ mới có thể phát sóng tại Việt Nam. Những trận bóng Ngoại hạng Anh hay các trận đá bóng C1 mà không nhà đài nào có quyền phát nên K+ chiếm lĩnh một thị trường khá lớn.

đầu k+

Ngoài ra, sử dụng đầu K+ thì các gia đình còn được sở hữu khá nhiều các kênh truyền hình đặc sắc cũng như nhiều chương trình hấp dẫn cũng như nhiều phim bom tấn của thế giới.

  1. Đầu thu truyền hình internet

Với hệ thống hạ tầng mạng internet rộng khắp cũng như số lượng người dùng sử dụng internet ngày một tăng thì các dịch vụ truyền hình internet ngày càng phổ biến hơn. Hiện có khá nhiều nhà cung cấp mang đến dịch vụ tiện ích này, người dùng chỉ cần một đường truyền internet đủ mạnh cùng một thiết bị chuyển đổi để kết nối với màn hình TV là đã có thể thưởng thức được số lượng rất lớn những chương trình truyền hình khác nhau.

đầu thu truyền hình internet

Hơn thế nữa, với đường internet có sẵn cùng nhiều ứng dụng tích hợp sẵn thì các gia đình còn có thể đọc báo, xem youtube hay truy cập mạng ngay trên tv. Đồng thời nó còn có chức năng xem lại các chương trình truyền hình lỡ bỏ qua.

  1. Truyền hình cáp

Chính xác hơn thì truyền hình cáp phụ thuộc nhiều vào đài truyền hình hơn, mặc dù vẫn có một thiết bị để biến đổi và xử lý tín hiệu trước khi xuất hiện trên TV nhưng hầu như người dùng không có quyền hạn hay không thể làm gì với nó. Đương nhiên các kỹ thuật viên sẽ làm hết các phần việc của mình để người dùng chỉ có thể xem truyền hình ngay sau đó.

truyền hình cab

Tín hiệu ổn định, số lượng đa dạng các kênh truyền hình cùng mức phí khá rẻ là lựa chọn của nhiều gia đình tại thành phố.

  1. Đầu Android TV Box

Đây là thiết bị đang được lựa chọn nhiều hiện nay bởi sự tiện dụng và rất nhiều tính năng mà nó mang đến cho người dùng. TV Box có thể biến chiếc TV thường trở thành một Smart TV thông minh với nhiều tính năng giải trí hấp dẫn không chỉ xem truyền hình mà còn có thể xem phim online, lướt web, chơi game, đọc báo…

đầu android tv box

Hơn cả, sử dụng thiết bị Android TV Box là miễn phí, người dùng chỉ cần một đường truyền internet khoảng 8Mbs trở lên để đảm bảo tín hiệu được mượt mà.

Leave a Reply