Những lưu ý giúp sử dụng điều hòa tiết kiệm điện năng nhất

Vào mùa hè, nhu cầu sử dụng điều hòa của các gia đình là rất lớn.  Điều này kéo theo tình trạng tiền điện tăng “ vùn vụt”. Sử dụng điều hòa như thế nào để tiết kiệm điện nhất là vấn đề được rất nhiều gia đình quan tâm hiện nay. Nắm bắt được mong muốn này bài viết của chúng tôi xin đưa ra một số mẹo nhỏ dưới đây giúp các gia đình tiết kiệm được tối đa tiền điện khi sử dụng điều hòa.

Sử dụng điều hòa thế nào để đỡ tốn tiền điện

  1. Đặt điều hòa ở vị trí thích hợp

Khi lắp đặt điều hòa, dàn lạnh của máy nên đặt ở vị trí giữa phòng để phân bổ khí lạnh ra khắp phòng, tránh đặt ở các vị trí như cửa ra vào, cửa sổ hoặc góc phòng. Nơi để dàn nóng tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh nên càng gần càng tốt.

  1. Đóng kín cửa phòng khi sử dụng điều hòa

Để tránh luồng khí lạnh khi sử dụng điều hòa thì bạn cần phải đóng chặt các cửa trong phòng lại. Việc mở cửa ra khi sử dụng điều hòa không chỉ làm giảm hiệu quả hoạt động của thiết bị mà gây lãng phí điện năng.

  1. Lắp đặt quạt hút gió ở vị trí hợp lí

Thông thường khi lắp điều hòa các gia đình thường có thói quen lắp đặt quạt hút gió để tăng cường trao đổi không khí. Tuy nhiên nếu lắp đặt quạt thông gió ở vị trí không hợp lí sẽ hút cả hơi lạnh ra  bên ngoài gây lãng phí điện năng. Do đó khi lắp đặt quạt hút gió bạn chú ý lắp đặt quạt ở vị trí trên cao nhất nhé.

  1. Vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên

Sau một thời gian sử dụng điều hòa sẽ bị bẩn, đặc biệt là dàn lạnh. Điều này sẽ làm hao tốn điện năng hơn so với ban đầu. Do đó, khi bạn nên thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa để thiết bị hoạt động được tốt nhất doodgf thời giảm hao phí điện năng khi sử dụng điều hòa nhé.

  1. Đặt nhiệt độ thích hợp khi sử dụng điều hòa

Để tránh hao phí điện năng thì bạn cần phải điều chỉnh điều hòa ở chế độ nhiệt thích hợp nhất. Bạn không nên đặt điều hòa ở nhiệt độ thấp quá vì điều này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu sử dụng vào ban đêm bạn nên có chế độ hẹn giờ để tiết kiệm điện năng nhé.

Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện năng

Mùa hè nắng nóng đang sắp tới dần khiến cho bạn thường xuyên phải sử dụng đến điều hòa. Số tiền điện do sử dụng điều hòa là khá lớn khiến bạn đau đầu? Làm thế nào để tiết kiệm tiền điện nhất khi sử dụng điều hòa? Những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Leave a Reply