Những điều phụ huynh cần biết về tiếng Anh cấp 1

Tiếng Anh cấp 1 là những bước đầu trong việc tiếp cận ngôn ngữ thứ hai. Ở độ tuổi này nhận thức của trẻ còn non yếu, cần có sự dẫn dắt của người lớn để trẻ có thói quen học tiếng Anh một cách đúng đắn. Trước khi có sự dẫn dắt của thầy cô giáo, cha mẹ chính là người đầu tiên lựa chọn con đường tốt nhất cho trẻ. Điều này càng quan trọng ở lứa tuổi tiểu học, vì cha mẹ cần phải đầu tư tìm hiểu các cách thức để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả nhất. Trong bài viết dưới đây, anh ngữ Yola xin sẽ chia sẻ đặc điểm của chương trình tiếng Anh cấp 1 để phụ huynh tham khảo.

  • Đặc điểm của chương trình tiếng Anh cấp 1

Chương trình tiếng Anh xuyên suốt những năm tiểu học thường được thiết kế theo các chủ đề bài học rất gần gũi với các em như các chủ đề trường học, con vật, sinh hoạt trong gia đình giúp các em dễ dàng tiếp thu tốt và tăng niềm đam mê học tiếng Anh.

Chủ đề con vật trong tiếng Anh cấp 1

Về mặt ngữ pháp thì chương trình tiếng Anh tiểu học chủ yếu tập trung vào ngữ pháp cơ bản, giúp các em hiểu rõ cấu trúc câu cũng như các trật tự từ trong một câu tiếng Anh. Tiếng Anh thiếu nhi cấp tiểu học thường tập trung vào hai kỹ năng nghe và nói cho các bé. Vì ở độ tuổi cấp 1 thì khả năng tiếp thu của các bé rất tốt, nên khi học một ngôn ngữ mới thì nên ưu tiên học giao tiếp trước, do đó nghe và nói là hai kỹ năng được ưu tiên đối với tiếng Anh cấp tiểu học.

Tiếng Anh cấp 1 hay giai đoạn tiểu học là thời gian để trẻ làm quen với ngôn ngữ thay vì áp lực học từ vựng và ngữ pháp bởi điều này sẽ gây tâm lý sợ hãi khiến trẻ dần mất đi cảm hứng học tiếng Anh. Thay vì thế, phụ huynh nên là người truyền cảm hứng để con trẻ có niềm yêu thích với tiếng Anh, từ đó con dần tự tin giao tiếp và thể hiện bản thân.

  • Một số lưu ý khi cho bé học tiếng Anh tại nhà

Khuyến khích và tạo môi trường để bé nói tiếng Anh

Đừng bao giờ ép buộc việc học của con trẻ, thay vào đó hãy tạo sự hứng thú, niềm vui cho trẻ em thông qua các trò chơi vui nhộn. Hãy tạo cho các em học sinh tiểu học một sân chơi bổ ích với các hoạt động khác nhau. Để dần dần, trẻ sẽ tham gia vào môi trường sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, không bị ép buộc.

Tạo hứng khởi cho bé yêu thích tiếng Anh từ những điều nhỏ hằng ngày

Để khiến trẻ yêu thích việc học tiếng Anh, bố mẹ hãy thường xuyên cho các em nghe nhạc, xem phim hoặc đọc báo chí bằng tiếng Anh cũng là một gợi ý hay để trẻ yêu thích hơn việc học. Học tiếng Anh thông qua các bài hát, các bộ phim tiếng Anh không chỉ giúp trẻ giảm căng thẳng, tạo sự hứng thú khi học mà còn giúp trẻ dễ dàng thuộc các dạng, các mẫu cấu trúc câu hơn.

Tạo hứng thú học tiếng Anh cho bé

Để bé vừa chơi vừa học, nhưng nghiêm túc và có hiệu quả

Không đặt nặng vấn đề điểm số hay so sánh con với bạn bè

Hy vọng qua bài viết những điều phụ huynh cần biết về tiếng Anh cấp 1 sẽ giúp các bậc phụ huynh chúng ta hiểu thêm về việc học tiếng Anh của trẻ, bên cạnh đó đưa ra những phương pháp học cho bé có thể tiếp thu thật tốt môn học quan trọng này.

Xem thêm : Chương trình học tiếng anh cấp 1 tại trung tâm anh ngữ Yola

 

Leave a Reply