Những điều cần biết khi đầu tư bất động sản là gì?

Cùng Reti tìm hiểu đầu tư bất động sản là gì, bật mí cho bạn các bí mật giúp thành công kinh doanh bất động sản

Đầu tư bất động sản là gì?

Bất động sản là một trong những lĩnh đang vực “hot” nhất hiện nay. Các nhà đầu tư đều tập trung ở mảng kinh doanh sinh lời cao này. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công trong lĩnh vực này. Không phải chỉ có cái miệng khéo là đủ, mà còn cần phải có kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhất định mới có thể thành công. Nhất là những nhà đầu tư càng lâu năm thì càng phải nhanh nhạy với thị trường.

Đầu tư bất động sản là gì?

***Tìm hiểu thêm: Khu đô thị thông minh – Smart City bài viết đầy đủ nhất 2020

Vậy chúng ta hiểu những người đầu tư bất động sản là gì? Đó là những người có nguồn vốn có thể bỏ vốn để phát triển các loại hình bất động sản khác nhau. Sau một thời gian, các bất động sản trở thành tài sản giúp nhà đầu tư thu được những lợi ích lớn hơn.

Các kiểu đầu tư BĐS là gì? Chúng ta có thể xét tới việc đầu tư BĐS theo kiểu cổ phiếu, chứng khóan, hoặc là đầu tư trực tiếp. Và quyết định để có đầu tư BĐS hay không liên quan tới chủ đầu tư rất lớn.BĐS càng có khả năng thanh toán cao, khi chủ đầu tư có ảnh hưởng lớn, uy tín trong giới.

Những điều cần cân nhắc trước khi đầu tư vào BĐS là gì?

  • Mức độ an toàn của dự án. Cụ thể đó chính là nguồn vốn rót vào liệu có “đổ sông đổ biển” hay không. Đây cũng là vấn đề quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư bất động sản.
Tìm hiểu nguồn vốn đầu tư bất động sản là gì?
  • Kết quả của kinh doanh BĐS là gì? Đó là mang lại lợi nhuận lớn, 1 sinh 3,4 thậm chí gấp 10 lần. CácBĐS phải dễ dàng mua và bán. Chi phí BĐS thấp và thời gian giao dịch cũng không tốn nhiều thời gian.
  • BĐS trở thành nguồn thu nhập bị động của họ. Tức là hàng tháng, từ mộtBĐS bất kỳ phải sinh ra lợi nhuận cho họ. Đây cũng là mục tiêu và mong muốn của nhà đầu tư, kinh doanh BĐS. Nó phải là nguồn thu vào đều đặn và thường xuyên, không bị gián đoạn.
  • Có thể mua (bán) lại một phần Bất ddoojng sản. Đây cũng là điểm yếu trong BĐS.
  • Tài sản có thể bị biến đổi do lạm phát hay không? Bởi vì giá đất thường tăng theo giá lạm phát.
  • BĐS có tăng giá trị theo thời gian hay không? Giá trị BĐS có thể tăng lên gấp 3-5 lần. chỉ sau 2-3 năm, hoặc là giữ nguyên giá trị.
  • Mức độ đáp ứng yêu cầu của đầu tư BĐS là gì? Các BĐS với các yêu cầu trên có cần đáp ứng 100%? Thông thường ít có BĐS nào có thể đáp ứng trọn vẹn, mà ưu thế này sẽ bù cho khiếm khuyết khác.

Reti hy vọng bạn đã có thêm kiến thức để đầu tư BĐS thông minh

Leave a Reply