Nguyên tắc chăm sóc sức khỏe mẹ và bé trước, sau khi sinh

Nguyên tắc chăm sóc sức khỏe mẹ và bé trước, sau khi sinh là các phương pháp điều trị cũng như chăm sóc để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho các bà mẹ trong quá trình mang thai cũng như em bé được phát triển trong bung mẹ tốt nhất để tránh các biến chứng nguy hiểm, Mua sản phẩm miếng lót sơ sinh, tấm lót sơ sinh, khăn vải đa năng cho bé. Bên cạnh đó, chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé sau khi sinh cũng rất quan trọng nhất là khi bé sinh non, ít ký ….

Trong khi mang thai thì nguyên tắc chăm sóc sức khỏe mẹ và bé thì phải loại bỏ các thói quen có hại như không nên hút thuốc, các loại rượu hay các chất có cồn khác, ngoài ra bạn nên uống bổ sung các chất axit folic mỗi ngày với liều lượng từ 400 đến 800 microgram. Thường xuyên đến gặp bác sĩ để được tư vấn các chế độ chăm sóc đặc biệt nhất để bổ sung các thực phẩm tốt nhất cũng như kiêng kỵ các loại thuốc.

Image result for chăm sóc mẹ sau sinh

Chăm sóc mẹ sau sinh

Trong quá trình thai trì bạn nên lên lịch đi khám thai thường xuyên hay theo các giai đoạn của thai đang phát triển như mỗi tháng trong khoảng thời gian 6 tháng đầu tiên, mỗi lần trong hai tuần của tháng thứ bảy và tháng thứ tám khi bạn mang thai, và mỗi tuần một lần khi thai đã đến tháng thứ 9. Khi lên lịch hẹn khám thai bạn nên xét nghiệm để xem kết quả, theo dõi huyết áp thường xuyên của minh. Theo dõi các quá trình phát triển của bé,thường xuyên chú ý đến chế độ ăn uống cung cấp dinh dưỡng cũng như tập thể dục.

Sau khi sinh em bé bạn nên đặt nhiều tình cảm về việc chăm sóc hơn cũng như phải có một chế độ ăn ngủ và nghỉ ngơi hợp lý hơn, nếu các bà mẹ đã lớn tuổi thì cần phải chăm sóc đặc biệt hơn để phục hồi sức khỏe tốt nhất. Những nguyên tắc bạn cần phải nhớ chính là mẹ ngủ khi bé đã ngủ, các nôi của bé phải nằm gần giường của bạn và ăn các thực phẩm dinh dưỡng cao để phục hồi cơ thể nhanh nhất, không nên ăn các thức ăn nhiều mỡ béo, tập trung vào các thực phẩm giàu chất đạm, carbonhydrat hay các loại trái cây hoặc rau củ quả và đặc biệt là phải uống nhiều nước

Image result for chăm sóc mẹ sau sinh

Chăm sóc mẹ sau sinh

Sau khi đã sinh em bé được 6 tuần hãy đặt lịch hẹn với bác sĩ để khám cũng như điều trị tốt nhất, cũng như có thể giúp cho hệ thống âm đạo được hồi phục và chữa lành. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng các vật dụng an toàn cho cả mẹ va bé trong thời gian này để bé phát triển tốt nhất cũng như các bà mẹ sẽ hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

 

Leave a Reply