Nguyên lý vận hành của bình tích áp …

Nguyên lý vận hành của bình tích áp …
1. Trước khí tìm hiểu nguyên lý bình tích áp ta tìm hiểu xem bình tích áp là gì, làm từ vật liệu gì .
+ Bình tích áp varem là một thiết bị quan trong trong hệ thống máy bơm nước tăng áp. Được sử dụng cho mục đích tích sức ép nước trong đường ống nước và hệ tăng áp đường ống dẫn nước, cơ cấu sử dụng trong các hệ tăng áp để điều hòa năng lượng và thông qua áp suất của chất lỏng để làm việc.
+ Bình tích áp được bằng thép không gỉ chịu được áp lực,áp suất cao và nhiệt độ dung dịch từ -10oC -> 100oC
2. Nguyễn lý hoạt động của bình tích áp.
+ Bình tích áp varem bao gồm vỏ bình bằng chất liệu thép có thể chịu được áp suất cao. Bên trong bình được chia làm hai phần với một phần được nạp đầy khí nito được nén với một áp suất nhất định và được bịt kín; phần còn lại được liên thông với cửa ra vào của đường nước dẫn vào bình . Khi sử dụng một lượng nước sẽ được dẫn vào bên trong của vỏ bình qua cửa vào của bình và nén khí nito trong bình lại tới một áp suất giới hạn. Kết quả là khi hệ thống được người xử dụng xả nước để thường xuyên sử dụng hệ tăng áp sẽ dần dần giảm áp và lấy nước và sức ép lưu trữ trong bình tích áp.

+ Nguyên lý vận hành chung của bình tích áp đó là nén áp suất để tích trữ năng lượng áp lực sử dụng để cung ứng năng lượng cũng như cân bằng hệ tăng áp để an ninh an toàn cho hệ thống tích nước áp lực. Bình được luôn tin tưởng dùng nhiều trong máy bơm nước gia đình, hệ thống thủy lực PCCC, trong các khu Cao tầng cao cấp.

3. Ứng dụng của bình tích áp.
Bình tích áp được dùng nhiều trong mọi lĩnh vực của đời sống. Chúng là nguồn cung cấp và bảo đảm hỏa động của hệ thống tăng sức ép nước. Thiết bị này tích năng lượng áp lưu, tạo sự cân bằng giữa lực sinh ra và tải trọng của hệ thống. Bình tích áp cung cấp sự rỏ rỉ và lưu lượng nước chất lỏng trong quá trình làm việc. khía cạnh khác chúng còn có chức năng làm giảm lượng bọt xuất hiện bởi máy bơm, ngăn chặn sự va chạm thủy lực, tránh tình trạng rung xóc và nâng cao tuổi thọ của máy bơm.
4. Thông số kỹ thuật chung .
+ Dung tích đa dạng từ 20L, 50L, 100L, 500L, 1000L
+ Áp lực hoạt động:10 bar, 16 bar, 25 bar.
+ Nhiệt độ dung dịch: từ -10 tới + 100 oC
+ Vật liệu chế tạo màng: EPDM
+ Kiểu lắp đặt: đứng hoặc nằm

Mọi thông tin quý khách hàng vui lòng liên hệ :
Công Ty Cổ Phần MaTra Quốc Tế số 238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội .
Hotline: 0975 376 282 – 0982 808 471 Email: [email protected]

Leave a Reply