Ngành công nghiệp điện tử, điện lạnh tại Hàn Quốc

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp, quốc gia nào cũng sử dụng các sản phẩm điện tử, điện lạnh như một công cụ không thể thiếu cho tăng trưởng kinh tế. Trong các quốc gia phát triển, Hàn Quốc là một trong các quốc gia có sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực điện tử, điện lạnh  và đạt được rất nhiều các thành tựu đáng kể. Hàn Quốc là một quốc gia phát triển công nghệ điện tử, điện lạnh và có sự thâm nhập công nghệ rất lớn tại quốc gia này.

Với công nghệ tiên tiến, xu hướng văn phòng thông minh và nhà thông minh, và thiết bị điện tử tiêu dùng là một phần quan trọng của nó như TV thông minh, tủ lạnh thông minh, điều hòa không khí thông minh và hơn thế nữa. LG Electronics đã tạo ra Homechat, một ứng dụng hỗ trợ người dùng giám sát các thiết bị điện tử, điện lạnh của họ như tủ lạnh, bếp, máy giặt và nhiều thứ khác, bất cứ nơi nào thông qua điện thoại thông minh của họ. Điều này đã được giới thiệu đầu tiên ở Hàn Quốc và sau đó đến các quốc gia khác, làm cho nó trở thành một quốc gia đầu tiên để thử nghiệm và ra mắt các sản phẩm điện tử, điện lạnh mới.

Thu nhập tăng cao của người dân điện tử, điện lạnh và sự thay đổi sở thích của họ đối với nhà thông minh và môi trường văn phòng thông minh, do đó chủ yếu thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp. Hàn Quốc phát triển các công ty toàn cầu như Samsung Electronics và LG Electronics có thị phần lớn nhất. Các công ty toàn cầu này đang có sự cạnh tranh gay gắt với các công ty toàn cầu phát triển của Trung Quốc và Nhật Bản. Xu hướng điện tử, điện lạnh tương lai bao gồm các công nghệ thực tế ảo (VR) trong sản xuất các sản phẩm điện tử, điện lạnh là một lợi thế bổ sung cho Hàn Quốc bằng cách đạt được hiệu quả sản xuất và chi phí thấp. Hơn nữa, các ứng dụng chơi game và giải trí của các sản phẩm đã thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của ngành công nghiệp điện tử, điện lạnh Hàn Quốc. Trong tổng số ngành công nghiệp điện tử, điện lạnh ở Hàn Quốc, điện tử tiêu dùng chiếm khoảng 67,3% thị phần, với sự áp dụng chính trong nhóm dân số thu nhập trung bình và cao. Thị trường điện tử, điện lạnh tiêu dùng ở Hàn Quốc đã và đang phát triển nhanh và có sự thâm nhập rất lớn trong các hộ gia đình. Nhà phân tích của Goldstein Research dự báo ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng Hàn Quốc sẽ đạt 15,3 tỷ USD vào năm 2024, tăng trưởng CAGR là 7,6% trong giai đoạn dự báo (2017-2025).

Leave a Reply