Nam giới mức chứng tóc bị bạc sớm nên xem bài này gấp!

Tóc bạc sớm là tình trạng phổ biến hiện nay. Không chỉ phụ nữ, mà ngay cả nhiều nam giới cũng có thể bị bạc tóc sớm. Vậy nam giới bị tóc bị bạc sớm vì sao? Đọc bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và phòng tránh.

Tóc bị bạc sớm vì sao xuất hiện ở nam giới

Tóc bạc sớm là tình trạng sợi tóc chuyển bạc trước 30 tuổi. Tình trạng này không phân biệt tuổi tác, giới tính. Với nam giới bị tóc bạc sớm có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

Uống rượu bia, thuốc lá

 

Việc uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá sẽ khiến cơ thể tạo ra nhiều gốc tự do. Những gốc tự do này chính là tác nhân phá hủy tế bào Melanocyte sản xuất sắc tố Melanin. Đặc biệt, Nicotine trong thuốc lá còn khiến co thắt mạch máu, giảm lưu thông máu. Đây là nguyên nhân bạc tóc sớm, khiến tóc không được cung cấp đủ dưỡng chất. Bên cạnh đó, Carbon Monoxide còn tác động gây suy yếu nang tóc, khiến tóc nhanh bạc màu.

Làm việc nặng nhọc, căng thẳng kéo dài

Nam giới làm việc nặng nhọc, căng thẳng kéo dài có tỷ lệ bị bạc tóc sớm cao hơn. Lý giải điều này, các chuyên gia cho rằng căng thẳng, stress khiến cơ thể tăng sinh Hydroperoxide. Hàm lượng Hydroperoxide tích tụ tại nang tóc càng nhiều sẽ phá hủy sắc tối Melanin của tóc.

Bên cạnh đó, căng thẳng kéo dài còn gây rối loạn quá trình tiết Melanin của tế bào melanocyte. Vì thế, nam giới stress kéo dài, làm việc liên tục sẽ dễ bị bạc tóc sớm.

Tóc bị bạc sớm do bệnh lý rối loạn tuyến giáp, tuyến yên

Theo một số nghiên cứu, nam giới bị các bệnh liên quan tới tuyến yên, tuyến giáp dễ bị bạc tóc sớm. Bởi khi cơ thể bị các bệnh này, chu kỳ tăng trưởng của tóc sẽ bị ảnh hưởng. Đồng thời, quá trình sản sinh Melanin cho tóc bị gián đoạn. Vì thế, tóc dễ bị bạc màu, khô xơ, gãy rụng.

Tóc bạc sớm ở nam giới có trị được không?

Biết nguyên nhân tóc bị bạc sớm sẽ có phương pháp chữa hiệu quả. Tình trạng bạc tóc sớm bắt nguồn từ bên trong cơ thể. Vì thế, muốn điều trị tóc bạc sớm cần đi từ nguyên nhân. Có như vậy hiệu quả tóc bạc sớm mới thật sự toàn diện và tránh tái phát.

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất

Nam giới bị tóc bạc sớm cần thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống. Đây là điều cần thiết nếu muốn tình trạng bạc tóc sớm được cải thiện. Chế độ dinh dưỡng nên cân bằng, đảm bảo cung cấp đủ vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Bên cạnh đó, bạn cần tuyệt đối tránh xa rượu bia, thuốc lá. Bởi đây là nguyên nhân tóc bạc sớm chủ yếu ở nam giới.

Nghỉ ngơi và làm việc hợp lý

Để giảm căng thẳng, stress việc sắp xếp nghỉ ngơi hợp lý là điều cần thiết. Không nên làm việc quá sức trong thời gian dài, để cơ thể chịu áp lực quá nặng nề. Luôn đảm bảo cơ thể được nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc.

Bổ sung các sản phẩm chống bạc tóc sớm

Để tình trạng bạc tóc sớm được cải thiện rõ rệt, bạn cần bổ sung thêm các sản phẩm trị bạc tóc. Thất Bảo Đan là một trong những loại thuốc trị bạc tóc an toàn nên sử dụng. Đây là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia của Phòng khám Đông y Tuệ Khang Đường. Sản phẩm được kết hợp của hàng chục dược liệu quý có tác dụng đen tóc, giúp tóc bóng mượt. Thất Bảo Đan cũng là một trong ít sản phẩm trị tóc bạc được Bộ Y tế kiểm nghiệm và cấp phép lưu hành.

Hy vọng, với bài viết này bạn đã biết nguyên nhân tóc bị bạc sớm ở nam giới và cách điều trị phù hợp. Để được tư vấn chi tiết, bạn có thể liên hệ tới Tuệ Khang Đường. Tùy vào tình trạng bạc tóc, thầy thuốc của Tuệ Khang Đường sẽ có pháp đồ điều trị phù hợp nhất.

 

Leave a Reply