Một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn máy giặt cho gia đình

Máy giặt là đồ gia dụng gần như không thể thiếu trong mỗi gia đình. Mọi người có thể dễ dàng mua 1 chiếc máy giặt tại bất cứ đâu, tuy nhiên làm sao để lựa chọn được chiếc máy giặt tốt và phù hợp luôn là nỗi băn khoăn của mỗi gia đình.

1. Lựa chọn máy cửa đứng hay cửa ngang

Cả 2 loại máy giặt đều có những ưu nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của mỗi gia đình sẽ có lựa chọn khác nhau.

+ Đối với gia đình có diện tích nhỏ hẹp thì nên lựa chọn máy giặt cửa trên vì nó dễ sử dụng mà giá thành lại không cao. Tuy nhiên, máy giặt cửa trên có nhược điểm là tốn nhiều điện và nước. Quần áo sẽ bị xoắn vào nhau do máy giặt cửa trên sử dụng công nghệ làm sạch quay li tâm nên quần áo sẽ nhanh hỏng.

+ Đối với gia đình có diện tích rộng thì máy giặt cửa trước sẽ à lựa chọn hoàn hảo vì nó có dung tích lớn, tiết kiệm nước và an toàn khi máy vận hành cửa sẽ bị đóng chặt. Ngoài ra, do máy giặt cửa trước không dùng lực ly tâm, xoay tròn tự nhiên nên quần áo sẽ không bị xoắn vì thế quần áo của bạn sẽ bền hơn.

2. Tốc độ quay vắt

Với máy giặt cửa trên, tốc độ quay nên từ 500 – 600 vòng/phút, máy cửa trước tốc độ quay lý tưởng từ 1400 – 1600. Tốc độ quay khi vắt ảnh hưởng rất lớn tới vấn đề quần áo có được vắt sạch hay không. Vì thế, khi tiến hành mua máy giặt bạn cũng nên chú ý vấn đề này.

3. Các tính năng phụ

Ngoài tính năng giặt quần áo thông thường thì máy giặt còn có nhiều chế độ giặt phù hợp với khối lượng và chất liệu khác nhau. Chẳng hạn chức năng giặt tự động, giặt nóng, giặt nhanh khi đồ ít dơ, chế độ cho đồ dùng nặng như chăn mền, chế độ cho những chất liệu cần bảo vệ như lụa, giặt tiết kiệm nước… Cùng với sự tiến bộ của công nghệ, các nhà sản xuất đã đưa vào máy giặt rất nhiều công nghệ mới, chẳng hạn như bảng điều khiển điện tử cảm ứng, nhiều chế độ giặt khác nhau, hệ thống tạo bọt để tăng cường sức mạnh giặt tẩy… Những đời máy mới nhất bây giờ có thể cung cấp tới 16 chương trình giặt khác nhau, phù hợp với mọi chất liệu cũng như nhu cầu giặt của người dùng

4. Giá thành

Đây là một yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn máy giặt. Xét về thương hiệu, các máy giặt sản xuất trong nước có giá rẻ nhất, kế đến là máy giặt sản xuất ở nước thứ ba như Thái Lan, Malaysia, Indonesia… Cao cấp nhất và chất lượng nhất vẫn là các dòng máy giặt made in Japan hoặc của châu Âu, tuy nhiên, giá của chúng cũng đắt nhất.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn máy giặt. Hy vọng bạn lựa chọn được chiếc máy giặt phù hợp nhất với gia đình mình.

Nguồn: http://dienmayelectrolux.com

Leave a Reply