Hướng dẫn sử dụng máy đo pH cầm tay để có kết quả chính xác

Máy đo pH là thiết bị chuyên dụng để đo nồng độ axit, kiềm và độ chua của nước. Qua những thông số đo được, chúng ta sẽ biết được thực trạng của nước ra sao, từ đó có những giải pháp cải thiện sao cho phù hợp nhất. Hiện nay, máy đo pH cầm tay là thiết bị được rất nhiều người lựa chọn do tính tiện lợi mà nó mang lại như nhỏ gọn, dễ sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho máy đo độ ph cấu tạo cách sử dụng

Máy đo pH cầm tay kích cỡ nhỏ gọn, dễ sử dụng

Cấu tạo của máy đo pH

Cấu tạo chung của máy đo pH gồm 2 bộ phân chính là đầu dò và đồng hồ điện.

– Đầu dò điện cực của máy đo pH: Đầu dò được thiết kế bằng 2 điện cực là điện cực cảm biến thủy tinh và điện cực tham chiếu. Hai điện cực này là bóng rỗng, bên trong có dung dịch Kali Clorua KCl –  một loại dây clorua bạc được lắp vào máy.

+ Điện cực cảm biến thủy tinh thiết kế với một bóng đèn làm từ một loại thủy tinh đặc biệt phủ silicat và muối kim loại và dùng để xác định độ pH thông qua nồng độ của các ion hydro.

+ Điện cực tham chiếu với bóng đèn được làm từ thủy tinh hay nhựa không dẫn điện.

– Đồng hồ điện của máy đo pH

Sau khi đầu dò điện cực thu được kết quả, đồng hồ của máy đo pH sẽ hiển thị các chỉ số đo thông qua vạch chỉ số thể hiện trên đồng hồ với đồng hồ cơ.

Kết quả hình ảnh cho máy đo độ ph cấu tạo cách sử dụng

Cấu tạo của máy đo pH cầm tay

Cách sử dụng máy đo pH cầm tay

– Nối máy với đầu đo: Cắm rắc đầu đo vào máy phải cho khe của rắc khớp vào gai của máy, sau đó xoay rắc sang bên phải.

– Lấy đầu đo từ trong lọ bảo quản, vẩy nhẹ cho sạch nước rồi cắm đầu đo vào lọ pH 7.00.

– Mở nắp ngăn chứa pin thấy bên trong có hai ốc màu vàng. Bật công tắc máy về ON.
Dùng tuốc- nơ- vít nhỏ vặn ốc bên trái để điều chỉnh pH bằng đúng 7.00 giờ 1 phút rồi tắt máy về OFF. Lưu ý, khi số hiển thị trên màn hình có thể nhấp nháy 6.99 – 7.00 và 7.01 thì bạn có thể sử dụng được.

– Sử dụng nước cất để rửa đầu đo của máy. Đưa đầu đo vào lọ pH 4.00, sau đó bật công tắc về ON rồi dùng tuốc-nơ-vít vặn ốc bên phải để điều chỉnh pH về đúng 4.00.

– Chờ 1 phút để máy ổn định rồi tắt máy.

Mua máy đo pH cầm tay ở đâu chất lượng – giá rẻ

Là công ty nhập khẩu và phân phối hóa chất, thiết bị khoa học kỹ thuật uy tín trên thị trường Việt Nam, LabVIETCHEM được đánh giá là đơn vị cung cấp máy đo pH chất lượng, giá tốt nhất hiện nay. Các sản phẩm máy đo pH đều được nhập khẩu từ những thương hiệu hàng đầu thế giới như Trans Instruments, Ohaus,…. Khi mua hàng tại LabVIETCHEM, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mức giá bán và chế độ bảo hành uy tín.

Nếu bạn còn đang băn khoăn, không biết chọn mua máy đo pH cầm tay ở đâu thì còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay LabVIETCHEM. Chi tiết sản phẩm, các bạn vui lòng truy cập vào website labvietchem.com.vn hoặc gọi đến số Hotline 1900 2639 để được tư vấn chi tiết.

 

Leave a Reply