Lựa chọn bàn ghế văn phòng

Bàn ghế nhân viên văn phòng khi lựa chọn cùng setup cho địa điểm thì cần phải chú ý tới yếu tố đồng bộ, hải hòa với tổng thể không gian chung. Công việc văn phòng thường kéo dài khoảng 8 tiếng 1 ngày nên bạn cần chọn loại nào dễ chịu, thoải mái để nhân viên không đau mỏi cơ thể, ảnh hưởng nhiều tới cảm giác và năng suất làm việc của nhân viên. Bởi vậy nên không thể chọn qua loa cho xong mà không chú ý tới các yếu tố ảnh hưởng. Bàn ghế văn phòng khác với bàn ghế gia đình, nhà hàng, trường học.

Diện tích phòng ban làm việc ở mỗi đơn vị khác nhau, có công ty quy mô lớn, có công ty chỉ mở văn phòng nhỏ. Tùy vào không gian mà bạn chọn loại bàn có kích thước tương ứng và phù hợp với số lượng nhân viên. Ví dụ văn phòng diện tích rộng lớn, nhân viên vừa phải thì thoải mái chọn bàn rộng, chắc chắn. Có thể kê bàn theo từng hàng hoặc hình hộp ngăn ô chia vị trí cho các nhân viên có không gian làm việc yên tĩnh. Không gian phòng hẹp thì chọn bàn nhỏ, đủ dài để có chỗ nhiều người ngồi, đặt máy tính, hồ sơ, tài liệu.Chọn bàn lấy loại có các hộc tủ, ngăn kéo nhỏ để chứa các vật dụng, đồ dùng cá nhân, hồ sơ, giấy tờ công việc tiện dụng. Tránh việc vứt bừa bãi đồ dùng lên bàn vừa chiếm chỗ vừa mất mỹ quan.Phòng cán bộ cao cấp thường thiết kế riêng nên sẽ chọn bàn lớn thiết kế sang trọng thể hiện vị trí quan trọng. Bạn có thể chọn chất liệu bàn gỗ tự nhiên màu vân gỗ để nổi bật lên sự sang trọng.

Không chỉ quan tâm tới cách lựa chọn bàn sao cho phù hợp mà ghế cũng rất quan trọng. Đặc biệt khi bàn ghế là một bộ nội thất không thể tách rời để cho các thành viên công ty sử dụng khi làm việc. Chắc chắn một điều là ghế phải chọn loại tương ứng, đồng bộ với bàn.

Ghế là nơi trực tiếp mà mọi người ngồi lâu để xử lý công việc nên yếu tố chất lượng luôn được đề cao. Một chiếc ghế dễ chịu, êm ái, dễ dàng di chuyển, di động tốt là ưu tiên hàng đầu. Chỗ ngồi thoải mái giúp cho năng suất làm việc tốt hơn, mọi người thoải mái sáng tạo và tư duy hiệu quả.

Thông thường loại bàn ghế nhân viên văn phòng thiết kế khác với ghế sử dụng giải trí, kinh doanh hay tiếp khách. Ghế ngồi lâu làm việc nhiều, ít di chuyển cấu tạo gồm phần lưng tựa, đệm ngồi, mâm, chân ghế, điều chỉnh được các góc ngồi theo nhu cầu. Lựa ghế ngồi phụ thuộc vào yếu tố thẩm mỹ, tính năng, chất lượng, giá thành, kiểu dáng, kích thước,…

Leave a Reply