Gia đình hiện đại đang theo đuổi xu hướng ngôi nhà thông minh

Cuộc sống con người ngày càng hiện đại và tân tiến, giá trị cuộc sống ngày càng được nâng cao. Xu hướng ngôi nhà thông minh đang được các gia đình hiện đại theo đuổi. Bởi cuộc sống hiện đại không chỉ là làm việc mà còn là hưởng thụ những giá trị công nghệ mang đến thế giới loài người. Hãy cùng tìm hiểu xu hướng ngôi nhà thông minh mà con người đang vươn tới là gì nhé!

Ngôi nhà thông minh – cuộc sống hiện đại nằm trong tay bạn!

Ngôi nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh (tiếng Anh là “Smart Home”) hoặc hệ thống nhà thông minh là một ngôi nhà/ căn hộ được trang bị hệ thống tự động tiên tiến dành cho điều khiển đèn chiếu sáng, nhiệt độ, truyền thông đa phương tiện, an ninh, rèm cửa, cửa và nhiều tính năng khác nhằm mục đích làm cho cuộc sống ngày càng tiện nghi, an toàn và góp phần sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên.

Ngôi nhà thông minh

Ngôi nhà thông minh

Nhà thông minh sử dụng các thiết bị kết nối Internet để có thể quản lý và giám sát các thiết bị và hệ thống từ xa như Công nghệ nhà thông minh Smart Home, còn được biết đến như Home Automation (tự động hóa ngôi nhà), cung cấp cho chủ nhà sự an toàn, thoải mái, tiện lợi và tiết kiệm năng lượng bằng cách cho phép họ kiểm soát các thiết bị thông minh bởi một ứng dụng smart home trên điện thoại smartphone hoặc các thiết bị kết nối mạng khác. Một phần của mạng lưới vạn vật kết nối (Internet of Things – IoT), các hệ thống và thiết bị nhà thông minh thường hoạt động cùng nhau, chia sẻ dữ liệu người dùng và tự động hóa các hành động dựa trên quyền ưu tiên của chủ nhà.

Xu hướng của ngôi nhà thông minh đang thu hút các gia đình hiện đại

Các thiết bị đều kết nối Internet và dễ dàng điều khiển từ xa

Vạn vật kết nối Internet là xu hướng số 1 trong ngôi nhà thông minh, các đồ gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, robot hút bụi, loa… sẽ kết nối qua Wi-Fi để từ đó liên lạc với máy chủ. Người dùng có thể sử dụng các thiết bị thông minh như smartphone, máy tính bảng để kết nối và điều khiển các vật dụng trong nhà một cách đơn giản nhất.

Kết nối internet vạn vật trong nhà bạn và mọi thứ đều trở lên tự động

Kết nối internet vạn vật trong nhà bạn và mọi thứ đều trở lên tự động

Ở Việt Nam, sản phẩm robot hút bụi mới du nhập vào thì trường nhưng có được sự thích ứng rất cao. Là sản phẩm gia dụng thông minh, hoạt động độc lập, có tư duy nhanh nhạy như con người nên được rất nhiều gia đình yêu thích. Một tính năng vô cùng tiện lợi từ robot hút bụi đó là tích hợp wifi, vì vậy chủ nhân của nó, hoàn toàn có thể ra lệnh cho robot hút bụi dọn nhà ngay cả khi họ đang ngồi ở văn phòng, để khi về nhà luôn sạch sẽ và thoáng mát.

Đa tính năng, đa tiện ích phục nhu cầu một cách tinh tế nhất

Đa tiện ích, đáp ứng nhiều nhu cầu cùng lúc là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá sản phẩm điện tử đó thông minh đến mức nào.

Thiết bị thông minh cho ngôi nhà thông minh

Thiết bị thông minh cho ngôi nhà thông minh

Tiêu biểu là dòng tủ lạnh Smart InstaView Door-in-Door sử dụng hệ điều hành Windows 10, giúp người dùng tải và chạy nhiều ứng dụng từ kho ứng dụng Windows như Allrecipes, Pandora và Netflix. Các bà nội trợ có thể vừa học nấu ăn, nghe nhạc, xem phim, tất cả trong một ngay trên màn hình cửa tủ lạnh. Chiếc tủ lạnh này còn có các camera góc rộng 2.0 megapixel để ghi lại hình ảnh bên trong tủ lạnh, hình ảnh này sẽ được gửi trực tiếp về smartphone của người dùng để lên danh sách những đồ cần mua khi đi siêu thị. Thậm chí, chiếc tủ lạnh còn quản lý được cả hạn sử dụng của các loại thực phẩm trong tủ lạnh, khiến các bà nội trợ “hay quên” hoàn toàn yên tâm.

Tích hợp trí tuệ nhân tạo, hiểu được bạn muốn nói gì

Năm 2018, LG đẩy mạnh xu hướng thứ 3 này bằng việc chính thức trình làng loạt thiết bị công nghệ điện tử gia dụng tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), tương thích với các nền tảng AI hàng đầu thế giới như Amazon Alexa và Trợ lý ảo Google Asisstant.

Quản gia Hub Robot cho ngôi nhà thông minh

Ngôi nhà thông minh nếu có thêm một quản gia thông minh nữa thì thật hoàn hảo. Chú robot quản gia của LG – Hub Robot, sử dụng trí tuệ nhân tạo hoạt động như một trung tâm điều khiển, có thể kích hoạt mọi thiết bị thông minh trong gia đình như bật điều hòa, bật máy giặt hay khởi động robot hút bụi… thông qua nhận diện giọng nói của chủ nhân. Ngoài ra, một loạt các chức năng tiện ích khác như phát nhạc, báo thức, thông báo tình trạng giao thông hay thời tiết… cũng được chú robot đảm trách. Hub Robot còn có thể nhận diện và đưa ra lời chào phù hợp với từng thành viên trong gia đình một cách thật đáng yêu.

Con người đã ứng dụng công nghệ không chỉ trong công nghiệp, khoa học mà ngay cả trong đòi sống hằng ngày. Ngôi nhà thông minh hội tụ tất cả những giá trị cuộc sống của thời đại hiện nay. Mọi việc trở lên đơn giản hóa và nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Ngôi nhà thông minh – Giá trị cuộc sống luôn nằm trong tay bạn.

Leave a Reply