Dùng an toàn ắc quy xe nâng thế nào bạn nên tham khảo năm 2020

Hầu hết các xe nâng điện hiện nay được các doanh nghiệp sử dụng khá là phổ biến.  Vậy xe nâng điện cần phải được vận hàng theo cách ra sao để an toàn cho người sử dụng.  Hãy tìm hiểu ngay lập tức các chi tiết cần thiết dưới đây để bạn có được những điều cơ bản nhất khi sử dụng xe nâng cực an toàn.

1. Tìm hiểu rõ hơn về quy trình sử dụng ắc quy xe nâng điện Doosan sao cho đúng cách nhất

a, Tìm hiểu về các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Cần đọc và hiểu những nội dung hướng dẫn đã được tổng hợp bởi nhà sản xuất ắc quy xe nâng điện trước khi đi vào sử dụng. Những kỹ thuật viên được đào tạo mới nên sử dụng ắc quy.

b, Đồ bảo hộ luôn luôn phải được sử dụng

Những người trực tiếp sử dụng ắc quy cần phải bảo vệ bằng các đồ dùng bảo hộ đầy đủ từ găng tay cho đến kính an toàn cùng các đồ khác.

c, Không được để các loại nguồn lửa ở gần

Khu vực ắc quy khi nạp điện hay phóng điện tạo ra các loại khí dễ bắt nổ nhanh chính vì thế mà các vật dụng như bật lửa hay diêm hoặc hút thuốc lá hay hàn điện tại khu vực đó cần được cấm sử dụng.

d, Tránh cháy nổ và những việc cấm

Cấm các loại vật dụng kim loại hay các vật dễ dẫn điện trên bề mặt ắc quy như đồng hồ hay tuốc nơ vít sẽ gây ra những nguy hiểm không đáng có như chập điện hay thậm chí là cháy nổ.

e, Chú ý hơn về chất acid ăn mòn

Chất điện phân trong ắc quy là acid sulfuric – hóa chất có tính chất ăn mòn khá cao nên việc đổ nước cất vào bình ắc quy cần cẩn thận để không để trào axit ra ngoài sẽ dần đến các tác hại là ăn mòn vỏ bình cùng những chi tiết khác và tuyệt đối không được để acid bắn vào cơ thể.

>>> Xem thêm : xe nâng dầu Doosan D100/D160S-7 – Khi mua xe nâng cũ, cần chú ý các đặc điểm nào

2. Nếu không may bị axit bắn vào người cần sơ cứu như thế nào?

Nếu không may bị acid bắn vào mắt và lên da cần rửa thật nhiều nước với nguồn nước sạch sau đó thay quần áo và đến nơi có bác sĩ gần nhất.

3. Các ảnh hưởng của ắc quy bạn cần chú ý đến với môi trường

Với những ắc quy hỏng bạn nên xem xét và báo với các cơ quan hay tổ chức chuyên xử lý vật liệu tái chế không nên tùy tiện vứt rác.  Người dùng để đảm bảo sự an toàn thì cần phải vận hành xe nâng ra sao.  Xe nâng là một sản phẩm cực thông dụng với các doanh nghiệp hiện nay.

>>> Xem thêm : Ắc quy xe nâng Rocket VCD240 –  Tham khảo về cách dùng ắc quy xe nâng điện Doosan siêu an toàn 2020

Leave a Reply