Du học Nhật Bản nên chọn trường nào nếu tài chính có hạn

Du học Nhật Bản nên chọn trường nào là vấn đề bất cứ học viên, phụ huynh nào cũng đắn đo, lo lắng bởi việc chọn đúng trường hay không góp phần quyết định lớn đến hiệu quả của quá trình du học Nhật Bản. Đặc biệt là trong những điều kiện nhất định như tài chính có hạn chẳng, bạn càng phải cân nhắc chọn trường phù hợp.

Có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn trường khi du học Nhật Bản. Đó có thể là tiêu chí trường có chất lượng đào tạo hàng đầu; trường có thể tiện để vừa học vừa làm; trường ở vùng ít có thiên tai; trường có nhiều học bổng, hoặc phổ biến nhất là chọn trường có mức chi phí khi du học thấp nhất. Tại bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tiêu chí cuối cùng, cũng là tiêu chí được nhiều người quan tâm nhất, đó là du học Nhật Bản nên chọn trường nào nếu tài chính hạn hẹp.

Tại sao nên chọn trường du học Nhật Bản khi tài chính có hạn?

Với mỗi tiêu chí đặt ra khi lựa chọn trường đại học học du học Nhậ Bản đều có lý do của nó. Mỗi người với một mục tiêu, điều kiện, hoàn cảnh khác nhau sẽ đặt ra cho mình một tiêu chí riêng. Đồng  thời hành trang cần chuẩn bị trước khi đến nhật cũng là điều cần hết sức lưu ý. Nếu bạn có tài chính hạn hẹp thì đương nhiên, tiêu chí bạn đề ra chính là chọn trường nào có mức học phí và vị trí ở nơi có sinh hoạt phí vừa phải.

Chi phí du học Nhật Bản nhìn chung đắt đỏ hơn nhiều quốc qua khác trong khu vực. So với mức thu nhập của người Việt Nam thì chi phí để du học Nhật Bản có phần quá sức. Chính vì vậy, nhiều người khi chọn trường thường ưu tiên các trường có mức học phí trung bình và có nhiều điều kiện khác thuận lợi cho việc tiết kiệm chi phí. Như vị trí ở vùng có mức sinh hoạt phí không cao, tiện giao thông để có thể dễ dàng đi làm thêm, có nhiều cơ hội học bổng.

Bạn nên chọn các trường có chi phí thấp khi tài chính có hạn mà vẫn hoàn toàn yên tâm về chất lượng bởi mặt bằng chung về chất lượng, các trường đại học ở Nhật Bản đều rất tốt, nhất là so với Việt Nam. Chương trình và chất lượng được kiểm định và đồng bộ nên sự khác biệt về trường này bạn không cần lo lắng về vấn đề chất lượng.

Việc lựa chọn các trường có mức phí thấp được xem như là một giải pháp để bạn có thể đi du học Nhật Bản khi điều kiện của bạn có hạn. Chính vì vậy, việc lựa chọn trường trong trường hợp này sẽ mang tính chất quyết định.

Có thể bạn quan tâm: du học nhật bản giá rẻ

Du học Nhật Bản nên chọn trường nào nếu tài chính có hạn

Với tiêu chí chi phí thấp, du học Nhật Bản bạn có thể lựa chọn các thành phố như Fukuoka, Kobe, Saitama, Nagasaki. Đây là những vùng xa trung tâm, có mức sống dễ chịu hơn, chi phí thấp hơn khi theo học tại các trường đại học. Bạn có thể tham khảo các trường đại học ở các vùng này sẽ đảm bảo được tiêu chi tiết kiệm về học phí cũng như chi phí sinh hoạt.

Chẳng hạn, bạn có thể tham khảo các trường đại học nổi tiếng ở Nagasaki như Đại học Ngoại ngữ Nagasaki, Đại học Nagasaki, Đại học Quốc tế Nagasaki… Đây đều là những trường dại học lớn với môi trường học tập thân thiện, năng động và quan trọng là chất lượng giáo dục rất tốt. Đặc biệt là 90% sinh viên tốt nghiệp tại Nagasaki đều có việc làm tốt, đúng chuyên môn cho thấy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng mà chi phí thấp hơn so với các khu vực khác.

Hy vọng bài viết đã mang đến bạn những thông tin bổ ích để bạn tham khảo trước vấn đề du học Nhật Bản nên chọn trường nào nếu tài chính hạn hẹp. Chúc bạn có một hành trình du học thành công tại đất nước Mặt Trời Mọc.

Leave a Reply