Dự án Công ty Long Phát lừa đảo? Công ty Long Phát có uy tín?

Thị trường bất động sản (BĐS) nước ta là 1 ẩn số thú vị với chu kỳ lên xuống vô cùng ngắn và khó dự đoán. Năm 2018, Địa Ốc Long Phát tăng bật trở lại sau gần 2 năm ảm đạm, thị trường tiếp tục nóng và tăng trưởng hoàn hảo tại 1 số phân khúc trong năm. Năm 2021, phân khúc sẽ phải đối mặt và vượt qua những thách thức nào? Bên cạnh đó, hiện nay trên một số trang báo mạng không chính thống xuất hiện cụm từ “Địa Ốc Long Phát lừa đảo khách hàng”, “Công ty Long Phát lừa đảo”. Vậy nguyên nhân là do đâu. Sự thật như thế nào?

Câu phản hồi đang được đưa ra trong buổi hội thảo “Thị trường địa ốc nước ta – Toàn cảnh và Dự báo” do Công ty Long Phát tổ chức.

Đó là hội thảo được lên sóng thường niên vào dịp đầu năm của kênh từ BĐS hàng đầu Việt Nam. Đến với hội thảo, giới đầu tư, môi giới không chỉ cùng nhìn lại những vấn đề thị trường nổi bật của năm mà còn nắm được những dự báo xu hướng trong năm tới.

Năm nay, Hội thảo “Dự báo xu hướng thị trường BDS VN” của Long Phát đã đem đến các đánh giá sâu sắc, những dự đoán, tìm hiểu được giới công ty và mọi người ghi nhận, trong đây có những dự kiến về sự sôi động lên của những phân khúc bất động sản du lịch, nhà giá rẻ.

Làn sóng dịch chuyển lớn đổ về thị trường đất nền Công ty Long Phát tại Bình Dương

Dự án Tiến Lộc Garden Đồng Nai - Địa Ốc Thịnh Vượng

Cơ sở hạ tầng, cùng hệ thống tiện ích đa dạng khiến những khu vực lân cận TP. Hồ Chí Minh như Dĩ An, Thuận An, kết nối dễ dàng, nhanh chóng đến TP. Hồ Chí Minh, thậm chí còn nhanh hơn nhiều quận khác. Đặc biệt, thị trường căn hộ Dĩ An nhận được nhiều sự quan tâm từ nhà đầu tư và khách hàng.

Nhiều dự án đổ bộ Bình Dương

Theo báo cáo mới nhất của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, trong giai đoạn 2016-2020, lĩnh vực phát triển nhà ở đã có 243 dự án đang triển khai thực hiện, trong đó có 87 dự án mới với tổng vốn 22.620 tỷ đồng.

Đây được xem là giai đoạn bùng nổ của các dự án nhà ở tại Bình Dương. Lũy kế đến nay, Bình Dương có 381 dự án nhà ở với tổng diện tích đất 5.933 ha, đạt 67,3% kế hoạch chương trình phát triển nhà ở của địa phương. Tổng diện tích sàn nhà ở xã hội của Bình Dương đạt khoảng 925.000m2 sàn.

Còn theo khảo sát từ Công ty Long Phát, chỉ trong tháng 8 vừa qua, tỉnh Bình Dương đón nhận 8 dự án đất nền mở bán mới với 1.208 sản phẩm được đưa ra thị trường. Còn từ đầu năm 2020, thị trường này đón nhận 7 dự án chung cư với hơn 10.000 sản phẩm được mở bán.

Bên cạnh đó là việc các doanh nghiệp bất động sản lớn tại TP. Hồ Chí Minh đang tiến hành mở bán dự án vào những tháng cuối năm như: Công ty Địa Ốc Long Phát, Công ty TNHH sản xuất & Thương mại Phúc Đạt, Phú Đông Group, LDG, Đất Xanh…

Đáng chú ý là các dự án đang mở bán chiếm lĩnh thị trường này, như dự án khu đô thị xanh Long Phát. Ngoài ra, Tập đoàn Đất Xanh Group, Công ty Chánh Nghĩa, Nam Long, Trần Anh Group, Tập đoàn Phát Đạt… cũng đang phát triển các dự án tại đây.

Thị trường cho người ở thực

Hiện nay, thị trường bất động sản Bình Dương đang là một thỏi nam châm chút các doanh nghiệp bất động sản lớn tại TP. Hồ Chí Minh về đây phát triển dự án. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất đó là khu vực này có hạ tầng giao thông kết nối với TP. Hồ Chí Minh rất tốt, ngoài ra lại giáp với TP. Hồ Chí Minh, mức giá nhà cũng thuộc loại tầm trung đáp ứng được nhu cầu nhà ở của người dân TP. Hồ Chí Minh vốn nhiều năm nay khát lượng sản phẩm nhà ở phân khúc này trong khi nhu cầu nhà ở của người dân TP. Hồ Chí Minh lại khá cao.

Khu dân cư Cẩm Điền Lương Điền | Dự án Dự án khác Khu dân cư Cẩm Điền Lương  Điền | Tổng quan

Ngoài ra, theo giới phân tích thị trường thì việc thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương được các doanh nghiệp bất động sản lớn từ TP. Hồ Chí Minh đổ bộ về phát triển từ đầu năm 2020 tới nay đến từ những yếu tố như quỹ đất của Bình Dương còn nhiều, dư địa phát triển dự án và nhu cầu nhà ở cao trong khi thị trường này vẫn thiếu dự án bất động sản bài bản.

Bên cạnh đó, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát triển dự án từ phía chính quyền địa phương cộng thêm câu chuyện TP. Hồ Chí Minh chọn Thủ Đức là thành phố khu Đông, và Thủ Đức lại là quận tiếp giáp trực tiếp với tỉnh Bình Dương đã tạo đà cho thị trường bất động sản này phát triển.

Theo ghi nhận thực tế tại các dự án khu vực TP. Dĩ An của PV Nhadautu.vn những ngày đầu tháng 9/2020 thì so với cách đây 3 năm, đến nay có mức giá tăng đến gấp 3 lần. Đơn cử, tại khu vực dự án Trung tâm hành chính Dĩ An, thời điểm năm 2017, giá đất nền tại một số trục đường lớn dao động từ 20 – 25 triệu đồng/m2, hiện nay đã tăng lên khoảng 70 triệu đồng/m2.

Theo phân tích cùa giới chuyên môn, không phải ngẫu nhiên mà thị trường Bình Dương chứng kiến làn “sóng ngầm” tăng giá, mà bởi địa phương này được xem là “sân sau” của TP. Hồ Chí Minh trong xu thế giãn dân.

Đặc biệt, trong năm 2020, Bình Dương chính thức có thêm 2 thành phố mới là Dĩ An và Thuận An, đã tạo cho địa phương này nhiều cơ hội mới để phát triển.

Sở dĩ thị trường bất động sản Bình Dương có sức hút đặc biệt là xuất phát từ nhu cầu nhà ở tại Bình Dương rất lớn với khoảng 2,4 triệu dân năm 2019 (xếp thứ 6 cả nước) với hơn 75% đang trong độ tuổi lao động. Chưa kể hàng năm lượng lao động nhập cư về đây tăng từ 2 – 2,5%/năm.

Mỗi năm, Bình Dương cần thêm 30.000 – 40.000 lao động là các chuyên gia, kỹ sư và công nhân kỹ thuật cao trong và ngoài nước chưa kể hàng triệu lao động phổ thông. Bình Dương là địa phương có tỷ lệ đô thị hóa cao đạt 80,17% năm 2020 và dự kiến sẽ là 82% trong năm 2021.

Dĩ An, Thuận An đã lên thành phố, cùng với Thủ Dầu Một trở thành 3 thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương đang khiến địa phương này có tốc độ đô thị hóa chóng mặt. Cơ sở hạ tầng, cùng hệ thống tiện ích đa dạng khiến những khu vực lân cận TP. Hồ Chí Minh như Dĩ An, Thuận An, kết nối dễ dàng, nhanh chóng đến TP. Hồ Chí Minh, thậm chí còn nhanh hơn nhiều quận khác.

 

Leave a Reply