Địa Ốc Long Phát: Đô thị hóa thúc đẩy sự tăng trưởng thị trường BĐS

Theo chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát, trong quá trình phát triển thành nước công nghiệp hiện đại vào năm 2020, Việt Nam đã chứng kiến sự đô thị hóa mạnh mẽ tại các đô thị lớn. Từ đó, nó thúc đẩy nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, đường sá… Bất động sản với sự gia tăng cầu bất động sản cũng là một hiệu ứng của quá trình phát triển này.

 

Nhu cầu nhà ở tăng cao

Nhu cầu sở hữu nhà tại Việt Nam tiếp tục tăng do tốc độ đô thị hóa nhanh, quy mô hộ gia đình giảm, kết cấu dân số trẻ và có sự khởi sắc về thu nhập. Đặc biệt, ở hai thành phố lớn nhất, sôi động nhất cả nước là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, nhiều đô thị mới mọc lên với các dự án từ lớn đến nhỏ, từ cao cấp đến trung bình, để đáp ứng nhu cầu này.

Các khu đô thị như Khu đô thị mới Định Công, Khu đô thị mới Trung Yên, Làng Quốc tế Thăng Long, Khu đô thị mới Nam Thăng Long – Ciputra, Khu đô thị Linh Đàm… ở Hà Nội; các khu đô thị trung tâm và khu đô thị vệ tinh ở TP. Hồ Chí Minh với hàng loạt dự án đang tiếp tục được đầu tư xây dựng phần nào thể hiện điều này.

Nhu cầu nhà ở tăng, các chương trình phát triển nhà ở xã hội được tiến hành đã khiến bình quân diện tích nhà ở trong cả nước tăng lên đáng kể. Cùng với phân khúc nhà ở cho người có thu nhập thấp, phân khúc bất động sản cao cấp cũng có sự chuyển mình rõ rệt. Chuyên gia tư vấn bất động sản Long Phát dự báo, TP. Hồ Chí Minh sẽ chứng kiến sự xuất hiện trở lại của các dự án khu đô thị, các dự án bất động sản hạng sang và cao cấp sẽ có nhiều triển vọng.

 

Bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng: ngày càng khởi sắc

Tốc độ đô thị hóa không chỉ khiến nhu cầu về nhà ở tăng mà còn kích cầu bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng. Ngoài các đô thị lớn như ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, ở các nơi có điều kiện tự nhiên đặc biệt như Hạ Long, Nha Trang, Đà Lạt, Sa Pa, Phú Quốc… hay các đô thị có di sản văn hóa – lịch sử tầm cỡ quốc gia và quốc tế như Huế, Hội An, Hạ Long, Côn Đảo… du lịch đã trở thành động lực phát triển chính. Nhu cầu bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng tăng, trở thành mảnh đất màu mỡ, mang lại lợi ích lâu dài, thu hút sự chú ý của không ít nhà đầu tư.

Theo thông tin ghi nhận từ chuyên gia nghiên cứu thị trường bất động sản Công Ty Long Phát, tại huyện đảo Phú Quốc, có 2.500 đơn vị bất động sản được chào bán, bao gồm đất nền, căn hộ, biệt thự; đã bán 965 sản phẩm. Ông Đoàn Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết, dòng vốn đầu tư tiếp tục đổ vào Phú Quốc khi có tới 164 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký lên đến 183.000 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, bất động sản nghỉ dưỡng là khuynh hướng để đầu tư. Việt Nam có điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi để phát triển phân khúc này.

Theo Chiến lược phát triển đô thị Việt Nam, diện tích đất đô thị sẽ tăng từ 105.000ha hiện nay lên 460.000ha vào năm 2020.

Leave a Reply