Chọn tủ lạnh như thế nào để phù hợp với gia đình

Tủ lạnh là một trong những thiết bị gia đình cần thiết. Đặc biệt trong điều kiện sống như ngày nay thì tủ lạnh càng cần thiết để dự trữ và bảo quản thức ăn cũng như để làm những món ăn đông lạnh. Tuy nhiên việc chọn tủ lạnh như thế nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng thì không phải ai cũng có thể biết. Dưới đây là một vài kinh nghiệm để chọn tủ lạnh phù hợp nhất với gia đình của bạn nhé!

Kết quả hình ảnh cho Cách chọn tủ lạnh

Chọn dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng

Dung tích sử dụng là một trong những yếu tố hàng đầu mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn tủ lạnh. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như những thành viên trong gia đình, nhu cầu dự trữ thích ăn mà bạn có thể lựa chọn dung tích như thế nào cho phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số cách như sau:

– Gia đình từ 1 – 3 người sử dụng thì nên chọn dung tích khoảng 150 lít.

– Gia đình từ 3 – 5 người sử dụng thì nên chọn dung tích khoảng 150 lít – 300 lít.

– Gia đình từ 5 – 7 người sử dụng thì nên chọn dung tích khoảng 300 lít đến 400 lít.

– Gia đình trên 7 người sử dụng thì nên chọn dung tích khoảng trên450 lít.

Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dung tích tủ lạnh sử dụng lớn hơn một chút so với số lượng của các thành viên trong gia đình tùy thuộc theo số lần đi chợ mỗi tuần, nếu nhà thường xuyên có tiệc hoặc có nhu cầu trữ thực phẩm lớn để buôn bán thì bạn cần chọn tủ lạnh dung tích lớn..

Lựa chọn kiểu dáng của tủ lạnh

Trên thị trường hiện nay, thông thường tủ lạnh có rất nhiều kiểu dáng theo từng nhu cầu sử dụng và chứa thực phẩm, sở thích hoặc có thể phối hợp hài hòa với không gian nội thất của gia đình trong đó có:

Tủ lạnh ngăn đá trên

Đây được coi là kiểu tủ lạnh truyền thống và thông thường nó có ngăn đông chiếm khoảng 1/3 dung tích tủ lạnh, đây cũng là loại tủ phổ biến nhất. So với mặt bằng chung thì giá của tủ lạnh kiểu nầy tương đối thấp và phù hợp với những gia đình hạn chế về kinh tế.

Tuy nhiên, điểm trừ chính là bạn phải khom lưng quá nhiều để lấy thực phẩm ở những ngăn mát.

Đó là hướng dẫn lựa chọn tủ lạnh. Hi vọng bạn có thể chọ được tủ phù hợp với nhu cầu..

Leave a Reply