Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện năng

Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện năng 

Tủ lạnh là một trong những vật dụng thiết yếu của mọi gia đình, có chức năng bảo quản và lưu trữ thực phẩm rất an toàn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng tủ lạnh một cách tiết kiệm điện và an toàn. Để giúp mọi người làm được điều này, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách sử dụng tủ lạnh an toàn và tiết kiệm điện năng cho bạn. 

Chọn vị trí đặt tủ lạnh phù hợp

Việc tủ lạnh đặt ở vị trí thoáng mát, khô ráo vừa giúp đảm bảo an toàn cháy nổ vừa giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng. Do đó, khi chọn vị trí đặt thiết bị này, các bạn nên tìm nơi khô ráo, thoáng mát. Đồng thời, đặt tủ cách tường ít nhất 5cm để việc tản nhiệt của tủ hiệu quả nhất. 

Việc đặt một chiếc giá đỡ dưới chân tủ lạnh, giúp phần chân tủ cách mặt đất 5-10 cm cũng giúp cho việc tản nhiệt của động cơ diễn ra nhanh chóng. Như vậy, chiếc tủ lạnh nhà bạn sẽ tốn ít điện năng cho việc tản nhiệt hơn. 

Chọn mức nhiệt

Mỗi chiếc tủ lạnh sẽ có những mức nhiệt khác nhau. Theo đó, ở ngăn mát mức nhiệt mà nhà sản xuất đưa ra thường ở mức 6- 8 độ và ở ngăn đông lạnh từ -15 đến -18 độ. 

Để tủ lạnh hoạt động bảo quản thức ăn và làm mát hiệu quả, người dùng nên chọn mức trung bình mà nhà sản xuất khuyến cáo. Vì nếu chọn mức maxium thì sẽ rất tốn điện năng và việc làm lạnh hay làm đông rất lãng phí.  

Hạn chế tắt, bật tủ lạnh nhiều lần

Nhiều người nghĩ rằng không sử dụng tủ lạnh thì tắt đi sẽ tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Nếu thời gian dừng tủ lạnh không lớn hơn 5 ngày thì việc bạn tắt đi, bật tủ lại thì điên năng tủ sử dụng để làm mát sẽ tốn rất nhiều. 

Vì thế, chỉ các trường hợp gia đình không sử dụng tủ trong thời gian dài thì hãy ngắt tủ khỏi nguồn điện. Còn không, mọi người nên bật tủ ở chế độ min để tiết kiệm điện tốt nhất. 

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên 

Việc vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ, vừa giúp bảo đảm vệ sinh cho các thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh lại vừa giúp tiết kiệm điện năng khá hiệu quả. 

Khi tiến hành vệ sinh, bạn chú ý phần nút cao su ở viền tủ lạnh. Đây là phần bám nhiều vi khuẩn và bụi bẩn nhất. Do đó, hãy sử dụng khăn mềm cùng nước rửa để vệ sinh tủ lạnh hiệu quả và an toàn. 

Chắc chắn, với cách sử dụng tủ lạnh an toàn và tiết kiệm vừa được chia sẻ, sẽ giúp mọi người sử dụng tủ lạnh đúng cách hơn. Còn chờ gì nữa, áp dụng ngay với chiếc tủ lạnh nhà mình thôi nào. 

Leave a Reply