Những mẹo hay để sử dụng điều hòa không khí tiết kiệm điện năng

Với tình hình  thời tiết ngày càng gay gắt vào mùa hè hiện nay, điều hòa không khí đã trở thành thiết bị gần như không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhất là khu vực thành thị. Tuy nhiên, mức tiền điện phải chi trả vì sử dụng điều hòa không khí cũng không hề nhỏ. Vậy làm sao để sử dụng điều hòa không khí hiệu quả mà lại tiết kiệm điện. Cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có câu trả lời tốt nhất nhé.

Kết quả hình ảnh cho sử dụng điều hòa đúng cách tiết kiệm điện

Cách sử dụng điều hòa không khí tiết kiệm điện năng

Những mẹo hay để sử dụng điều hòa không khí tiết kiệm điện năng

– Chuyển chế độ lạnh từ “Cool”- hơi lạnh, hình ảnh biểu thị là bông tuyết sang chế độ “Dry” – trừ ẩm, hình ảnh biểu thị là giọt nước. Điều này sẽ giúp điều hòa của bạn giảm công suất tiêu thụ đi 10 lần, đồng thời giảm khả năng gây sốc nhiệt do nhiệt độ phòng xuống không quá thấp, dưới 23 độ C cũng như không chênh lệch quá nhiều so với nhiệt độ bên ngoài môi trường. Với những ngày nắng nóng thì chế độ Dry không có nhiều tác dụng, và lúc này bạn nên sử dụng chế độ Cool.

– Chọn dòng điều hòa tiết kiệm điện

– Linh hoạt trong việc sử dụng các nút điều khiển để tiết kiệm điện năng như.

Kết quả hình ảnh cho sử dụng điều hòa đúng cách tiết kiệm điện

Chọn chế độ Sleep khi đi ngủ

– Hạn chế trao đổi nhiệt trong phòng với bên ngoài. Các căn phòng có lắp điều hòa có càng ít khe hở càng tốt, không nên mở cửa khi bật điều hòa. Đối với những căn phòng có nhiều kính, bạn cần che rèm, tránh ánh nắng chiếu vào và bị hấp thụ qua kính cửa.

– Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa một cách hợp lý. Một sai lầm mà nhiều người dễ mắc phải là để nhiệt độ khi vừa bật điều hòa là 16 độ để phòng mát nhanh. Việc này không chỉ làm hại điều hòa mà còn ngốn điện nhanh hơn.

– Khi mở điều hòa, bạn nên hạ nhiệt độ từ từ, khoảng 27 – 25 độ sau đó mới chỉnh nhiệt thấp xuống dần.

– Không bật tắt điều hòa liên tục và nhớ ngắt aptomat sau khi tắt. Nguyên nhân là sau khi tắt điều hòa, nếu không ngắt Atomat thì thiết bị vẫn tiêu thụ thêm khoảng 15w điện nữa.

– Hẹn giờ tắt cho điều hòa máy lạnh

Kết quả hình ảnh cho sử dụng điều hòa đúng cách tiết kiệm điện

Sử dụng rèm chắn với cửa kính

– Chọn hướng gió và dùng thêm quạt. Cánh gió của điều hòa có thể điều chỉnh tự động trái, phải, trên hoặc dưới để cả phòng đều được làm lạnh. Tuy nhiên, bạn nên chọn một hướng cố định tương ứng với vị trí bạn ngồi, nằm. Như vậy dù  không để nhiệt độ quá mát bạn vẫn có thể tiết kiệm điện và thoải mái. Đặc biệt, nếu kết hợp sử dụng thêm quạt thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều điện năng.

– Thay tấm lọc máy thường xuyên, định kỳ 3 tháng 1 lần, bởi lâu ngày, bụi tích tụ sẽ làm giảm khả năng làm lạnh nhanh của máy.

Với những thông tin chúng tôi đưa ra ở trên về cách sử dụng điều hòa không khí sao cho tiết kiệm điện năng ở trên, hi vọng các bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích để giảm mức tiền điền hàng tháng của gia đình xuống, tránh lãng phí không cần thiết.

 

 

Leave a Reply