Cách khử mùi hôi cho tủ lạnh đơn giản và hiệu quả

Tủ lạnh là nơi bảo quản, lưu trữ đồ ăn thức uống. Việc khử mùi hôi cho tủ lạnh là một trong những công việc được thực hiện thường xuyên và vô cùng cần thiết. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn một số cách khử mùi hôi máy lạnh đơn giản và hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé.

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng vỏ cam, quýt

Trong vỏ cam hoặc quyết chứa hàm lượng tinh dầu thơm. Do đó bạn có thể sử dụng nó để khử bớt mùi hôi, tanh có trong tủ lạnh.

Bạn lấy vỏ cam, quyết rửa sạch rồi lau khô và tiến hành đặt nó vào những góc cạnh trong tủ lạnh. Chỉ sau 3 ngày là vỏ của cam, quýt đã hút hết mùi hôi trong tủ. Cách làm này có thể được thực hiện thường xuyên để mang đến hiệu quả tốt hơn.

Khử mùi hôi tủ lạnh bằng vỏ cam

Sử dụng khăn bông

Sử dụng khăn bông để khử mùi hôi của tủ lạnh là một cách làm khá là lạ. Tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại thì cực kì lớn. Bạn sẽ lấy một chiếc khăn bông sạch, ềm gấp gọn gàng lại và đặt nó vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Với khả năng hút ẩm của khăn nó sẽ làm cho tủ lạnh của bạn khô ráo và đỡ mùi hôi hơn.

Sau khoảng 4 – 5 ngày thì bạn lấy khăn ra và giặt sạch phơi khô. Sau đó vẫn có thể tiếp tục sử dụng lại.

Sử dụng chè khô

Loại chè mà người ta thường sử dụng đó là trà ướp hoa được đựng trong một túi vải mỏng. Trong chè có chất có khả năng hấp thụ mùi hôi trong tủ lạnh. Bạn sử dụng trong khoảng 1 tháng sau đó lấy chè ra, phơi khô và lại có thể tái sử dụng lại.

Sử dụng bã cà phê

Bã cà phê được tận dụng sau khi bạn pha cà phê xong. Thay vì vứt đi thì bạn có thể dùng bã cà phê để nó trong tủ lạnh. Bạn có thể tận dụng để sử dụng trong 3 tuần. Bã cà phê có tác dụng hút ẩm, hút mùi hôi, mùi tanh trong tủ lạnh. Đồng thời nó mang đến một mùi thơm dịu cho tủ lạnh nhà bạn.

Sử dụng than củi

Tính chất của than củi là khả năng hút ẩm trong tủ lạnh khá tốt. Nếu như trường hợp bạn có than hoạt tính thì khả năng khử mùi của nó sẽ tốt hơn. Loại than này sẽ giúp làm sạch các mùi hôi bám trong tủ lạnh. Đồng thời lượng chất cũng như mùi vị của các loại thực phẩm cũng không bị thay đổi.

Sử dụng than để có khử mùi hôi tủ lạnh bởi nó có khả năng hút ẩm tốt

Đối với than hoạt tính thì thời gian có thể sử dụng rất dài liên tục trong vòng 6 tháng thì bạn mới phải thay than mới.

Trên đây là một số cách khử mùi hôi tủ lạnh mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với các bạn. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản là đã giúp cho tủ lạnh nhà bạn luôn thơm, không còn bị ám mùi đồ ăn, thực phẩm. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ lựa chọn cho mình được cách thực hiện phù hợp nhất.

Leave a Reply