Những cách đuổi muỗi giúp phòng Covid19 hiệu quả nhất

Muỗi là loài động vật nguy hiểm gây nên nhiều dịch bệnh, đặc biệt bệnh sốt xuất huyết và những bệnh nguy hiểm khác. Cùng tham khảo một số cách đuổi muỗi đơn giản, an toàn để góp phần phòng chống Covid19 hiệu quả nhất.

1. Cách đuổi muỗi hiệu quả với tinh dầu

Tinh dầu là biện pháp hữu hiệu để giúp đuổi muỗi cùng các loại côn trùng hiệu quả. Đối với con người, đây là hương thơm vô cùng dễ chịu, thư giãn. Nhưng riêng đối với muỗi và các loài côn trùng khác thì đây là mùi khiến chúng vô cùng sợ hãi.

  • Bạn có thể mua một số loài tinh dầu của những loại cây có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả như: tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu tràm, tinh dầu sả,… Sau đó, bôi lên người hoặc quần áo để muỗi không dám đến gần.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua tinh dầu ở các siêu thị hoặc các trung tâm mua sắm, hoặc tự làm tinh dầu bằng những thao tác khá đơn giản.

Cách đuổi muỗi hiệu quả với tinh dầu

2. Hướng dẫn cách đuổi muỗi khi dùng nức rửa chén bát

Bạn sẽ không ngờ rằng nước rửa chén bát lại giúp đuổi muỗi khá hiệu quả.

Cách thực hiện:

  • Cho một ít nước rửa chén bát ra đĩa.
  • Sau đó đem để ở ngoài nhà, lúc này muỗi sẽ tập trung ở khu vực có nước rửa chén và không bay vào nhà nữa.

3. Trồng các loại cây có công dụng đuổi muỗi

Bên cạnh biện pháp như dùng thuốc xịt thuốc, đốt hương đuổi muỗi, bạn hãy trồng hoặc đặt những loại cây như cây sả, húng quế, bạc hà,… trong nhà, sân vườn.

Đây là cách vừa thân thiện với môi trường, không sợ gây độc hại cho sức khỏe lại giúp phòng chống và xua đuổi muỗi hiệu quả.

Trồng các loại cây có công dụng đuổi muỗi

4. Sử dụng vỏ cam, quýt khô để xua đuổi muỗi

Tinh dầu có trong vỏ cam, quýt có công dụng đuổi muỗi khá hiệu quả. Tinh dầu thơm trong vỏ cam, quýt rất hấp dẫn với con người, nhưng lại là thứ mà muỗi phải tránh xa. Để xua muỗi, chỉ cần dùng vài mẩu vỏ cam, quýt đã phơi khô đốt cháy trên lửa.

Tuy cách này chỉ tác dụng trong thời gian ngắn, chừng một buổi, nhưng nó cũng giúp không gian nhà bạn có mùi thơm dễ chịu hơn.

5. Đuổi muỗi hiệu quả với thuốc xịt muỗi uy tín

Những thành phần có trong các sản phẩm thuốc xịt muỗi có tác dụng giúp xua đuổi, tiêu diệt muỗi một cách nhanh chóng và vô cùng hiệu quả. Cũng như mùi hương của sản phẩm sẽ giúp mang lại cho ngôi nhà bạn một không gian sống thoải mái, giúp bảo vệ sức khỏe gia đình trước sự tấn công của muỗi hiệu quả hơn.

Tình hình dịch bệnh Covid19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp khiến nhiều người vẫn hết sức lo lắng. Tình trạng muỗi cùng các loại côn trùng phát triển sẽ gây ra nhiều dịch bệnh nguy hiểm đến sức khỏe. Hy vọng với những cách đuổi muỗi trên sẽ giúp bạn phòng Covid19 hiệu quả nhất, để đảm bảo sức khỏe cho chính bạn và mọi người xung quanh.

Leave a Reply