Bảo quản các thiết bị điện khi trời nồm ẩm

Vào mùa mưa, bạn cần biết cách bảo quản các thiết bị điện tử sử dụng ở nhà khi nhiệt độ thấp. Độ bền nhiệt độ thấp cũng làm mất độ bền vì tính chất ướt của các sản phẩm điện tử gây cháy mạch. ..

Đảm bảo rằng có một không gian an toàn cho các thiết bị điện tử:

Các thiết bị gia dụng và dây cáp điện phải có khoảng cách an toàn ở mức cao nhất (nếu nước được bao quanh ). Không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và mưa trực tiếp. Để tránh nước làm ẩm các thiết bị điện trên . Dòng điện chạy qua cơ thể có thể dẫn đến điện giật, có thể vượt qua thời gian trong lớp cách điện bị hư hỏng điện.

Nguyên nhân chính của chấn thương là mức độ nghiêm trọng của điện giật (do điện áp tiếp xúc và sức đề kháng của con người). Độ sáng của câu chuyện phụ thuộc vào địa chỉ điện của người đó. Một người đổ mồ hôi chân và đổ mồ hôi và tai nạn điện là rất nguy hiểm. Tùy thuộc vào giá trị của dòng điện an toàn, điện áp an toàn thường được phép ở mức 36 V ở khu vực ẩm ướt hoặc bụi bặm. Loại (máy giặt, máy bơm nước …). Các thiết bị điện di động (quạt bàn sắt, v.v.) đòi hỏi mức độ cao của phích cắm và ổ cắm, chúng phải ướt. Không chạm vào các bộ phận kim loại trong quá trình sử dụng.

Tắt thiết bị của bạn trong một cơn bão.

Mùa mưa cũng là mùa bổ ích. Bạn có thể đánh sét trực tiếp vào ăng-ten kim loại. Trong trường hợp này, TV được duy trì, đài phát thanh màu đen và hai người có thể giết chết gần đó. Đèn có thể làm hỏng trạm biến áp từ xa thông qua cáp nguồn, tăng điện áp, có thể làm hỏng các thiết bị gia dụng như TV, máy phát video, máy tính, v.v. \ t Tùy thuộc vào dòng điện mạnh hay yếu, vị trí của nó ở gần hoặc xa nơi xảy ra sét đánh. Đặc biệt là ở khu vực thành thị, hầu hết các trường hợp gia đình không bị hư hại do sét đánh trực tiếp, mà do sét trong hệ thống dây điện.

Chống sét là một vấn đề phức tạp và cho đến nay không có cách nào hoàn hảo. Nếu có nguy cơ sét, bạn có thể bảo vệ thiết bị điện của mình một cách lý tưởng bằng cách ngắt kết nối dây nguồn và thiết bị điện tử bên trong khỏi nguồn điện. Hủy bỏ chuỗi điện thoại từ máy tính của bạn. Modem FAX kết nối nếu bạn được kết nối với mạng. Ăng ten truyền hình cũng phải được bỏ. Chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng các thiết bị không dây và thông tin liên lạc trong các cơn bão hoặc ánh sáng. Hầu hết các trường hợp ‘sét’ rất đơn giản nhưng các thiết bị nhạy cảm và dễ bị tổn thương và tinh vi nhất là các thiết bị và dễ bị hỏng. Nếu cầu chì được cố định đúng cách, thì cầu chì ít nhất là bị lỗi.

Quá trình cho nấm mốc hoặc độ ẩm trong các thiết bị điện:

-Giữ các thiết bị điện ở nơi khô ráo, thông thoáng gần tường, thường là gần góc ướt 10 cm.

-Run máy tính của bạn thường xuyên để đảm bảo nó bị phá hủy bởi nhiệt mô hình. Khi dừng lại, đợi hệ thống nguội đi trước khi đậy nắp.

-Một máy tính, thiết bị liên lạc, thang đo vôi hoặc máy sấy có thể được lắp đặt gần tivi. Nếu trời nắng, thiết bị có thể được để khô trong một thời gian (loại di động).

-Đường dây điện bị ướt và rò rỉ (thường là cầu chì dây lửa gập ghềnh bị hỏng …). Bạn cần tìm ra nguyên nhân nhanh chóng và khắc phục nó ngay lập tức.

-Các thiết bị thường được sử dụng trong nhà như TV, máy phát video, màng điện phân có rất nhiều đặc tính phân cực vì cách điện thấp và khí thải cao. Các vấn đề dễ dàng phát sinh liên quan đến môi trường hình thành. Để cải thiện hiệu suất và loại bỏ độ ẩm từ nấm, cần phải thường xuyên sạc các tụ điện.

Leave a Reply