8 cách bảo quản thực phẩm bằng tủ đông hiệu quả nhất

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, các hãng sản xuất tủ động đã và đang mở rộng phạm vi tiếp cận với người sử dụng. Các gia đình cũng dễ dàng hơn trong việc mua và sử dụng thiết bị bảo quản tuyệt vời này.

Lợi ích của tủ đông

kinh nghiệm bảo quản thực phẩm với tủ đông daiichi

Với tủ động bạn sẽ dễ dàng bảo quản được các loại đồ ăn tươi sống hay đồ ăn chín, đồ uống và thực phẩm đã qua sử dụng. Tủ đông được sử dụng ngày 1 phổ biến hơn giúp bảo quản thực phẩm và không lo bị hỏng. Chúng ta cùng tìm hiểu cách bảo quản thực phẩm bằng tủ đông trong phần tiếp theo của bài viết nhé. 

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ đông

Thứ 1: Bạn cần chú ý các bố trí, bày biện thực phẩm hợp lý giúp tiết kiệm không gian đặc biệt là với tủ đông mini của hộ gia đình. 

Nên để thực phẩm vào đúng vị trí trên tủ đông để ở nhiệt độ thích hợp nhất, tuyệt đối không được bảo quản những loại thực phẩm có nhiệt độ khác nhau trong cùng một ngăn của tủ đông.

Thứ 2: Làm sạch thực phẩm trước khi cho vào tủ đông nhé, vì thực phẩm để trong tủ thì thường sẽ để lâu ngày, nếu không vệ sinh sạch sẽ sẽ có vi khuẩn xâm nhập. 

Thứ 3: Phân loại thực phẩm để bảo quản một cách hợp lý nhất, với các loại thịt cá và thức ăn chín bảo quản lâu ngày nên để vào ngăn có nhiệt độ thấp hơn -10 độ C. Còn đối với các loại rau củ, quả cần bảo quản ở nhiệt độ 0 độ C đến dưới 6 độ C là hợp lý nhất. Bảo quản thực phẩm trong túi nilon để chống bay hơi bề mặt.

Kết quả hình ảnh cho bảo quản thực phẩm trong tủ đông

Thứ 4: Với rau quả và thức ăn chín thì nên để trong thời gian ngắn ở dưới ngăn tủ đông từ 1 – 2 ngày vì để lâu quá thức ăn sẽ bị lên men hoặc phân hủy. 

Thứ 5: Với thức ăn đã nấu chín cũng nên cho vào hộp kín, có nắp đậy để tránh thức ăn bị thiu khi mất điện vì nhiệt độ trong tủ tăng trong tủ, và gây hại hơn đó là hơi mặn của thức ăn bay hơi sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn bề mặt tủ.

Thứ 6: Nếu muốn bảo quản nhiều loại thực phẩm trong tủ đông bạn nên cho thực phẩm có nhiệt độ đông cao vào trước, thực phẩm có nhiệt độ thấp vào sau.

Thứ 7: Không nên tạo vách ngăn trong tủ bằng nhựa mà nên dùng xốp bởi xốp không truyền nhiệt trong khi nhựa và một số chất liệu khác truyền nhiệt. Điều này sẽ giúp bạn ít hao tốn nhiệt và điện.

Thứ 8: Không nên bọc thực phẩm quá kín hoặc chất quá nhiều loại thực phẩm, vì sẽ làm cho hơi lạnh không lan tỏa đều, đặc biệt làm giảm tuổi thọ cũng như hao tốn điện của tủ.

 

 

Leave a Reply