8 bước đơn giản chọn mua đồ gia dụng tốt nhất cho nhà bếp

Thị trường đồ gia dụng, thiết bị điện gia dụng ngày càng có nhiều sản phẩm thông minh, tiện dụng cho người nội trợ. Sa đà với những tính năng hấp dẫn, nhiều người dùng đã không ngần ngại mua về hàng loạt sản phẩm khác nhau nhưng không thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng và gây lãng phí không cần thiết. Biết cách chọn mua thiết bị gia dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian, giảm thiểu điện năng tiêu thụ, nâng cao hiệu quả sử dụng, sử dụng bền và trên hết sẽ giảm gánh nặng chi tiêu cho bạn. Nếu bạn có đủ điều kiện để mua cho nhà bếp bạn thiết bị tốt nhất, có thể bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền trong thời gian dài và giúp bạn tận hưởng cuộc sống tốt hơn.

1. Vị trí lắp đặt

8 bước đơn giản để chọn mua đồ gia dụng tốt nhất cho nhà bếp

Lắp đặt sản phẩm ở vị trí thuận tiện thao tác

Trước hết, bạn nên đo lường kích thước của sản phẩm có vừa với cửa ra vào hay không? Sau quan sát vị trí phù hợp để đặt sản phẩm, một thiết bị gia dụng quá to nên để vị trí cố định, hạn chế di chuyển nhiều. Do vậy khi chọn mua một sản phẩm nào đó, bạn nên quan sát vị trí lắp đặt sản phẩm có sẵn đường dây điện, ống dẫn nước và ống thông gió… Ngoài ra bạn còn phải tính đến chuyện sản phẩm lắp ở vị trí nào, có thuận tiện khi thao tác hay không? đồng thời thiết bị đó có bị sản phẩm khác che khuất hay cấn những đồ gia dụng khác hay không? Đặc biệt bạn cần quan tâm tới độ ồn của sản phẩm, sản phẩm có nhiều tiếng ồn khi hoạt động như máy xay sinh tố, máy ép trái cây cần phải ở xa khu sinh hoạt chính, phòng ngủ và phòng trẻ em.

2. Phù hợp với túi tiền

8 bước đơn giản để chọn mua đồ gia dụng tốt nhất cho nhà bếp Cân đối ngân sách mua hàng thích hợp

Bạn nên kiểm tra giá thành sản phẩm ở các trang bán lẻ online để cân đối ngân sách của bạn. Siêu thị điện máy DienmayXANH.com là một trang bán lẻ và bán sĩ hàng đầu, có đầy đủ mặt hàng để bạn lựa chọn, so sánh và đối chiếu giá thành. Các sản phẩm cao cấp thường đắt tiền hơn nhưng có nhiều tính năng thông minh, đa chức năng và phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn so với việc mua sản phẩm đơn chức năng. Ví dụ một chiếc máy xay ép đa năng sẽ vừa giúp bạn xay trộn thực phẩm, xay thịt và cả ép trái cây…

3. Tra cứu thông tin sản phẩm

 8 bước đơn giản để chọn mua đồ gia dụng tốt nhất cho nhà bếp

Nghiên cứu các thông tin liên quan đến sản phẩm

Nếu có đủ thời gian, bạn nên đọc các bài tin liên quan sản phẩm ở các trang online, báo, tờ rơi quảng cáo hay tới trực tiếp cửa hàng để xem tài liệu kèm thông tin sản phẩm, hướng dẫn sử dụng và bảo hành.

4. Hỏi nhân viên bán hàng

 8 bước đơn giản để chọn mua đồ gia dụng tốt nhất cho nhà bếp

Hỏi nhân viên bán hàng về các thông tin liên quan tới sản phẩm 

Nhân viên bán là người rất am hiểu về sản phẩm cũng như tính năng, cách sử dụng và hiểu rõ nhu cầu sử dụng, do vậy bạn đừng ngần ngại khi hỏi nhân viên bán hàng về tính năng an toàn, độ ồn, cách khắc phục sản phẩm khi gặp sự cố bạn nhé!

5. Kiểm tra nhãn năng lượng

 8 bước đơn giản để chọn mua đồ gia dụng tốt nhất cho nhà bếp

Kiểm tra nhãn năng lượng, sản phẩm sử dụng ít năng lượng sẽ giảm chi phí hàng tháng đáng kể

Khi chọn mua sản phẩm, yếu tố mà bạn thường hay quan tâm đó chính là sản phẩm có tiêu hao nhiều điện hay không? Các sản phẩm cùng mức giá, có công suất như nhau nhưng có thể thiết bị này sẽ tiết kiệm điện hơn thiết bị khác. Một sản phẩm cần nhiều năng lượng để hoạt động sẽ khiến chi phí hàng tháng của bạn tăng cao. Do vậy, bạn cần quan sát nhãn năng lượng được dán trên sản phẩm sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm sử dụng năng lượng hiệu quả nhất. Ví dụ: Nhãn năng lượng càng nhiều sao, càng tiết kiệm điện.

6. Bảo hành

 8 bước đơn giản để chọn mua đồ gia dụng tốt nhất cho nhà bếp

Cần kiểm tra điều kiện bảo hành và thời gian bảo hành khi mua sản phẩm

Cần kiểm tra điều kiện bảo hành và thời gian bảo hành bao lâu trước khi ra quyết định mua sản phẩm. Tốt nhất nên chọn sản phẩm có đi kèm điều kiện bảo dưỡng, vệ sinh máy, vì trong quá trình sử dụng, các chi tiết bị hao mòn bởi chuyển động, lão hoá theo thời gian, cũng như bị bụi bám bẩn ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của máy.

7. Chi phí liên quan

 8 bước đơn giản để chọn mua đồ gia dụng tốt nhất cho nhà bếp

Nên chọn nhà bán lẻ uy tín, cung cấp dịch vụ giao hàng và lắp đặt sản phẩm miễn phí

Một số sản phẩm gia dụng mua về thường phải cần nhà bán lẻ giao hàng tận nơi và lắp đặt sản phẩm, do vậy bạn cần phải hỏi cụ thể các chi phí khi mua sản phẩm mới cũng như chi phí khi bạn thanh lý thiết bị cũ rồi ra quyết định phù hợp. Một số nhà bán lẻ cung cấp dịch vụ giao hàng và lắp đặt sản phẩm miễn phí, bạn nên ưu tiên chọn mua ở nhà bán lẻ này, điển hình như ở Siêu thị điện máy DienmayXANH.com.

8. Kiểm tra sản phẩm khi nhận hàng

 8 bước đơn giản để chọn mua đồ gia dụng tốt nhất cho nhà bếp

Kiểm tra sản phẩm khi nhận hàng, nếu gặp bất kỳ trục trặc nào nên thông báo ngay cho nhân viên bán hàng

Quan sát bền ngoài sản phẩm một cách cẩn thận khi mua, không nhận sản phẩm có vết trầy xước, vết lõm do va đập vì có thể ảnh hưởng tới động cơ trong của máy hay thiếu bất cứ bộ phận hay phụ kiện nào sẽ rất khó khăn khi sử dụng. Khi nhận sản phẩm bạn nên thử sài sản phẩm đó ngay và thông báo cho nhân viên bán hàng liền khi gặp bất kỳ trục trặc nào.

Leave a Reply