6 Bước kiểm tra giúp bạn mua điện thoại cũ tốt

Bật mí 6 bước kiểm tra giúp bạn mua điện thoại cũ tốt

Mua điện thoại cũ là cách tiết kiệm tiền bạc trong những lúc kinh tế của bạn rơi vào tình trạng khó khăn. Tuy nhiên để mua được chiếc điện thoại tốt thì bạn cần phải có những kiến thức cơ bản nhất về công nghệ để không bị “lừa”. Bài viết sẽ chia sẻ cho các bạn 6 bước kiểm tra để lựa chọn được dế yêu của mình theo như mong muốn.

Kiểm tra ốc vít của điện thoại

Để biết điện thoại có còn zin hay không thì người mua cần phải kiểm tra ốc vít xem có còn sắc nét hay không. Người bán có thể họ sẽ nói một cách tự tin rằng điện thoại chưa bao giờ được tháo ra để sửa chữa hay thay thế các phụ kiện bên trong thế nhưng bạn phải cẩn thận để xác minh điều này.

Với những chiếc điện thoại có thể mở mặt sau thì bạn nên xem xét ốc vít có dấu hiệu bị mở ra hay không, có vết xước nào không vì nếu sử dụng tovit thì kiểu gì cũng sẽ làm ảnh hưởng đến bộ phận ốc vít. Nếu máy đã bị bung thì các cạnh ốc sẽ bị sờn, cũ hay thậm chí là khó thấy được cạnh ốc.

xem-oc-vit-khi-mua-dien-thoai.

Mua điện thoại cũ cần kiểm tra kỹ các vấn đề như ốc vít, bin, sạc, chế độ nghe gọi.

Kiểm tra số IMEI

Số IMEI sẽ giúp bạn biết được nguồn gốc của điện thoại là từ đâu. Bằng cách thực hiện *#06# trên phím số điện thoại bạn sẽ biết được những thông tin cần thiết của máy, hai dòng số sẽ xuất hiện trên màn hình.

Kiểm tra màn hình cảm ứng

Nếu bạn mua điện thoại cũ mà cảm ứng thì sau khi xác minh được 2 vấn đề trên bạn nên kiểm tra màn hình của máy. Đơn giản là chỉ cần bật ứng dụng gọi điện, nhắn tin, bấm tất cả các dãy số trên màn hình này xem có vị trí nào là bấm không ăn hay không. Tiếp đến là bạn có thể xoay màn hình nằm ngang và thực hiện lại thao tác khác để xem có bất kỳ hiện tượng nào không bình thường hay không.  Nếu không thì bạn hoàn toàn yên tâm về màn hình cảm ứng của máy.

Kiểm tra chế độ nghe gọi

Bằng cách bấm số 900 và làm theo hướng dẫn hoặc bạn có thể thực hiện cuộc gọi bất kỳ từ 1-2 phút để xem hệ thống âm thanh, loa có tốt hay không. Cách làm này bạn có thể kiểm tra được chất lượng truyền sóng của điện thoại.

kiem-tra-nghe-goi-khi-mua-dien-thoai.

Kiểm tra tính năng nghe gọi trước khi quyết định mua điện thoại.

Kiểm tra chế độ rung và kết nối

Bạn cũng có thể kiểm tra chế độ rung và loa ngoài khi nhận cuộc gọi và nhắn tin. Một số tình trạng hay gặp như máy đổ chuông nhưng không rung, không gửi được tin nhắn hay khi rung thì máy sập nguồn… tất cả đều phải được kiểm tra kỹ. Sau đó hãy kết nối với Wifi, Bluetooth để lướt Web hay tìm kiếm các thông tin bất kỳ xem kết nối máy có ổn định hay không.

Xạc thử máy

Cuối cùng bạn nên xạc bin điện thoại cũ định mua trong vòng 10-15 phút để xem tốc độ bin và nhiệt độ máy như thế nào. Nếu có hiện tượng nóng thì máy không còn tốt nữa. Xem chân đồng tiếp xúc bin, theo kinh nghiệm thì chân đồng xịn không bóng loáng như những chân “dởm”.

Cùng truy cập http://dienmayelectrolux.com để xem các bài viết trong chuyên mục điện tử của chúng tôi!

Leave a Reply