6 bước đơn giản để giữ cho máy điều hòa không khí của bạn chạy trơn tru

GIỚI THIỆU
Giữ cho máy điều hòa không khí (AC) của bạn được duy trì và bạn sẽ không chỉ tiết kiệm tiền mà còn tiết kiệm được tuổi thọ, tiết kiệm tiền cho việc thay thế sớm tốn kém. Dave Moody, HVAC pro từ Service Experts, nói, Một An AC cần thường xuyên chú ý để chắc chắn rằng nó hoạt động với hiệu quả cao nhất. Thời gian tốt nhất để sử dụng các mẹo này là ngay trước khi mỗi mùa làm mát bắt đầu.

Hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) của bạn sẽ bao gồm lò đốt và AC hoặc bơm nhiệt, cả hai đều nóng và làm mát. Cả hai loại sẽ có một đơn vị bên trong (thiết bị bay hơi và quạt gió) và một đơn vị bên ngoài (cuộn ngưng tụ và máy nén). Những hướng dẫn này áp dụng cho máy điều hòa không khí hoặc bơm nhiệt cho cả nhà.

BƯỚC 1

Sherri James
Tắt nguồn
Do những nguy hiểm khi làm việc xung quanh điện và các bộ phận chuyển động của máy điều hòa không khí, nó rất cần thiết để tắt hoàn toàn nguồn điện cho thiết bị. Trên thiết bị ngưng tụ / máy nén bên ngoài, hãy tìm hộp tắt bên ngoài gần thiết bị. Trong nhà, cũng tắt nguồn ở hộp cầu dao.

 

BƯỚC 2

Loại bỏ mảnh vụn
Trên bình ngưng / máy nén bên ngoài, hãy tháo lồng quạt. Sử dụng tuốc nơ vít hoặc cờ lê, tháo ốc vít và nhấc lồng hoặc quạt ra khỏi đỉnh của thiết bị. Bằng tay, hoặc bằng chân không ướt / khô, làm sạch lá và các mảnh vụn khác từ bên trong.

 

BƯỚC 3
Làm sạch vây
Tháo nắp bên ngoài và sử dụng phụ kiện bàn chải trên máy hút bụi cửa hàng mạnh mẽ để loại bỏ tất cả bụi bẩn bên ngoài. Sau đó, sử dụng một dòng chảy nhẹ nhàng từ vòi trong vườn, phun qua các vây từ trong ra ngoài để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc mảnh vụn tích tụ nào từ giữa chúng. Không bao giờ sử dụng máy rửa áp lực, vì áp suất có thể làm hỏng vây. Nếu vây đặc biệt bẩn, hãy sử dụng bình xịt làm sạch vây có bán trên thị trường (có sẵn tại các trung tâm cải tạo nhà; đọc và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất).

 

BƯỚC 4

Làm thẳng vây
Vì bất kỳ sự giảm lưu lượng khí qua vây đều có thể làm giảm hiệu quả, hãy cẩn thận làm thẳng các vây cong bằng dao bơ hoặc dụng cụ làm thẳng vây có bán trên thị trường. Hãy nhẹ nhàng để ống được nhúng trong vây không bị hỏng.

BƯỚC 5
Khu vực sạch xung quanh đơn vị
Sau khi hoàn thành việc vệ sinh, thay thế lồng quạt. Cào lại lá và mảnh vụn bên ngoài bình ngưng và cắt lại các nhánh và thảm thực vật ít nhất 2 feet theo mọi hướng để đảm bảo luồng không khí thích hợp xung quanh thiết bị. Trong những tháng mùa đông khi thiết bị ngưng tụ không được sử dụng, tốt nhất là che phần trên của thiết bị bằng một miếng gỗ dán hoặc nhựa để giữ cho các mảnh vụn không rơi vào. Tuy nhiên, không che phủ hoàn toàn các mặt của thiết bị, vì hơi ẩm có thể tích tụ Bên trong và gây ăn mòn. Ngoài ra, một đơn vị được bảo hiểm hoàn toàn khuyến khích vermin xây dựng tổ bên trong. Tháo bất kỳ nắp khi thiết bị đang hoạt động.

 

BƯỚC 6

Cấp đơn vị
Theo thời gian, miếng đệm mà bộ phận ngưng tụ nằm trên có thể bắt đầu nghiêng khi đất lắng xuống bên dưới nó. Một bộ ngưng tụ ngoài cấp có thể khiến máy nén bên trong bị hỏng sớm. Kiểm tra bình ngưng để biết mức độ và sử dụng miếng chêm chống thối để đưa nó trở lại mức. Các chuyên gia dịch vụ, Mood Moody cho biết thêm về ngoại lệ này: Nếu bạn có một hệ thống bơm nhiệt, thì nó cũng không sao cho miếng đệm hơi lệch khỏi nền móng nhà để cho phép rã đông trong mùa đông.

Leave a Reply