So sánh Galaxy Fold và TCL: Nên mua điện thoại gập đôi hay gập ba?

Làng công nghệ đang không ngừng đón nhận những chiếc điện thoại màn hình gập mới mẻ như Galaxy Fold, Huawei Mate X hay TCL. Vậy nên mua điện thoại gập đôi hay gập ba? Hãy cùng so sánh 2 chiếc smartphone Galaxy Fold và TCL trước khi đưa ra quyết định nhé!

So sánh Galaxy Fold và TCL: Nên mua điện thoại gập đôi hay gập ba?

1.Nên mua điện thoại gập đôi hay gập ba: Galaxy Fold hay TCL?

Bên cạnh những “gã khổng lồ” công nghệ như Samsung và Huawei, các hãng smartphone khác cũng nhanh chóng cập nhật xu hướng màn hình điện thoại gập mới mẻ này như Xiaomi, Oppo. Motorola hay LG. Mới đây nhất là sự tham gia của TCL với thiết kế gập 3 khác biệt. Để nhận biết rõ hơn về những đặc điểm của các thiết kế smartphone màn hình gập này, hãy cùng theo dõi các chi tiết so sánh điện thoại gập đôi và gập ba với 2 đại diện là điện thoại gập đôi Samsung Galaxy Fold và điện thoại gập 3 TCL.

Điện thoại gập đôi Samsung Galaxy Fold 2019

Điện thoại gập đôi Samsung Galaxy Fold 2019

Được giới thiệu ý tưởng từ tháng 11/2018, những quá trình sản xuất smartphone màn hình gập đôi Galaxy Fold vẫn được Samsung giữ kín cho tới ngày ra mắt vào tháng 2/2019, và sản phẩm chính thức mở bán sản phẩm thương mại vào tháng 9. Theo thông tin từ nhà sản xuất, Galaxy Fold thiết kế với 2 màn hình gồm: Màn hình chính kích thước 7,3 inch gập vào phía trong, đạt chuẩn phân giải 2.152 x 1.536 pixel và một màn hình phụ phía ngoài kích thước 4.6 inch, chuẩn Full HD+. Máy trang bị 2 viên pin rời cho tổng dung lượng 4.380 mAh, cùng hệ thống 6 camera chất lượng bố trí đều 3 mặt. Cấu hình Galaxy Fold sử dụng chip Snapdragon 855, RAM 12GB và ROm 512GB.

Điện thoại màn hình gập 3 độc đáo tới từ TCL

Điện thoại màn hình gập 3 độc đáo tới từ TCL

Cùng với Samsung, hãng TCL cũng đang nỗ lực phát triển và quảng bá sản phẩm điện thoại màn hình gập 3 độc đáo, với mong muốn mang sản phẩm thương hiệu TCL vươn ra khỏi thị trường Trung Quốc. Hiện bản prototype của điện thoại gập 3 TCL có kích thước khoảng 10 inch khi mở rộng hoàn toàn, đi kèm là cụm 4 camera phía sau và một camera selfie phía trước. Thiết bị sử dụng cổng kết nối USB-C và loại bỏ  jack cắm tai nghe 3.5mm. Hiện những thông số kỹ thuật chi tiết khác của thiết bị vẫn còn là một ẩn số.

Từ những thông tin sơ lược về chiếc điện thoại gập 3 của TCL, nhiều người cũng đã đưa ra những giả thuyết hình dung nếu thiết bị được đưa vào sản xuất đại trà sẽ được thiết kế dạng gập chữ “Z” hoặc “S” khi đóng lại. Trong đó, phần màn hình gập trên cùng hướng ra ngoài sẽ đóng vai trò là màn hình hiển thị phụ. Dự kiến thiết bị cũng sẽ sử dụng phần bản lề gập vào trong tương tự như Galaxy Fold.

Tuy nhiên, nhìn nhận một cách khách quan thì thiết kế này khiến chiếc TCL sẽ trông rất dày. Galaxy Fold khi gập đôi đã dày 17mm. Vậy nếu gập 3 như TCL thì sẽ khoảng 24mm, quá dày cho một chiếc smartphone 10 inch, trừ khi TCL có thể tối ưu được màn hình mỏng hơn. Nhưng đây là một thách thức không hề nhỏ đặt ra cho TCL cũng như nhiều “ông lớn” công nghệ khác.

2.Người dùng sẽ thích dạng màn hình gập nào hơn

Thật thú vị giới công nghệ đang chứng kiến sự xuất hiện của nhiều lựa chọn điện thoại màn hình gập khác nhau như Samsung Galaxy Fold, Huawei Mate X, Motorola RAZR (2019) hay chiếc điện thoại gập ba chưa chính thức đặt tên của TCL. Trong đó, hiện Samsung Galaxy Fold là chiếc điện thoại gập đôi được chú ý nhất và hiện đã mở bán ở Việt Nam. Trong khi điện thoại gập 3 TCL vẫn đang trong quá trình nghiên cứu phát triển.

Samsung Galaxy Fold là chiếc điện thoại gập đôi được chú ý

Samsung Galaxy Fold là chiếc điện thoại gập đôi được chú ý

Do đó, khi đứng trước lựa chọn nên mua điện thoại gập đôi hay gập ba thì tất yếu Galaxy Fold sẽ là lựa chọn hàng đầu tại thời điểm này, vì nó đã được hoàn thiện và hiện thực hóa, có thể mắt thấy, tay sờ. Đối với TCL thì vẫn còn nhiều thứ phải làm và người dùng sẽ còn phải chờ đợi khá lâu để mới có thể cầm trên tay thiết bị này.

Như vậy từ những thông tin so sánh trên đây, hy vọng sẽ giúp ích cho người dùng hiểu hơn về các dòng điện thoại màn hình gập và dễ dàng đưa ra lựa chọn nên mua điện thoại gập đôi hay gập ba với ứng cử viên sáng giá không ai khác chính là Samsung Galaxy Fold.

 

 

 

 

Leave a Reply